Tin tức

Ưu và nhược điểm của hệ thống nhiệt mặt trời

Nhiệt mặt trời là một công nghệ thu thập ánh sáng mặt trời và chuyển nó thành nhiệt, lưu trữ và sau đó biến nó thành điện năng. Trong công nghệ này, các tấm trên mái nhà hoạt động như bộ thu ánh sáng mặt trời và chúng làm nóng chất lỏng trong các ống, sau đó chuyển về bể trụ để sẵn sàng sử dụng.

Ưu điểm của Nhiệt mặt trời

Tiết kiệm không gian

Trước đây, hệ thống nhiệt mặt trời rẻ hơn so với các tấm pin mặt trời. Điều đó đã thay đổi sau khi áp dụng biểu mẫu thuế nhập khẩu cho hệ thống nhiệt tái tạo trong nước.

Một trong những lý do chính để lựa chọn nhiệt mặt trời là tiết kiệm không gian. Trong khi hệ thống điện mặt trời có thể chiếm tới 10m2 không gian trên mái nhà thì nhiệt mặt trời chỉ có thể chiếm từ 3m2-4m2.

Nhiệt mặt trời có hiệu suất không gian cao hơn so với quang điện năng lượng mặt trời

Nhiệt mặt trời có thể có mức hiệu suất lên đến 70% trong việc thu nhiệt từ mặt trời, nhiều hơn so với điện mặt trời. Nhiệt mặt trời có hiệu suất cao và có thể biến khoảng 90% bức xạ thành nhiệt so với điện mặt trời, có hiệu suất từ ​​15% đến 20%.

Tuy nhiên, công nghệ bảng điều khiển năng lượng mặt trời đang có những cải tiến để thấy con số này liên tục tăng lên. Công nghệ nhiệt mặt trời không phức tạp như công nghệ trong các tấm pin mặt trời.

Nhiệt mặt trời mang lại giá trị kinh doanh tuyệt vời so với quang điện mặt trời.

Nhiệt mặt trời rất tiện lợi khi bạn muốn có nước nóng vì nó là một giải pháp lý tưởng để đun nước nóng và tiết kiệm  không gian. Lưu trữ nhiệt là một phương pháp hiệu quả và tiện lợi hơn, làm cho các tấm nhiệt mặt trời trở nên tối ưu hơn để sử dụng sản xuất quy mô lớn.

Đó là  vì nó có thể tích trữ nhiệt vào ban ngày và chuyển thành điện sau đó vào ban đêm. Khả năng lưu trữ của nhiệt mặt trời giúp tăng cường cả kinh tế cũng như khả năng vận chuyển của điện mặt trời.

Nhược điểm của Nhiệt mặt trời

Vào mùa lạnh như mùa đông, nhiệt mặt trời trở nên kém hiệu quả hơn ngoại trừ các tấm nhiệt động lực học.
Tuổi thọ của chúng cũng ngắn hơn so với các tấm pin mặt trời.
Đôi khi, nó còn khá khó khăn để tìm một nhà cung cấp lý tưởng.
Nhiệt mặt trời không linh hoạt như PV năng lượng mặt trời.
Nó chỉ hoạt động tốt khi cung cấp các giải pháp làm nóng nước.

Các dự án điện mặt trời  ở Việt Nam cũng đang được phát triển rất nhanh. Nhiều đơn vị tham gia cung cấp các giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín, Trong đó công ty Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Top 3 đồng hồ điện tử Casio chống nước mặt vuông cực phong cách

Lợi ích và hạn chế của nhà máy điện mặt trời

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button