Tin tức

Ứng dụng đọc tờ khai thuế dạng XML iTaxViewer

Tờ khai thuế dạng XML là định dạng phổ biến, tuy nhiên, để đọc được định dạng này đòi hỏi người đọc phải có kiến thức chuyên môn về code hoặc có sự trợ giúp của phần mềm đọc định dạng XML. iTaxViewer chính là phần mềm đọc tờ khai thuế định dạng XML được tin tưởng sử dụng nhất hiện nay. Đây cũng là Top phần mềm hữu dụng nhất, được doanh nghiệp và cơ quan thuế tin tưởng sử dụng.

XML là một ngôn ngữ đánh dấu được tạo ra bởi World Wide Web Consortium (W3C) để xác định cú pháp mã hóa tài liệu để con người và máy có thể đọc được. Nó thực hiện điều này thông qua việc sử dụng thẻ xác định cấu trúc tài liệu cũng như cách tài liệu được lưu trữ và vận chuyển.
Khác với định dạng PDF người đọc có thể dễ dàng xem được thông tin tài liệu, định dạng XML đòi hỏi phải có phần mềm chuyên dụng để người đọc có thể đọc được tài liệu trên các file XML, đối chiếu, theo dõi và kiểm tra các tờ khai thuế để đảm bảo thông tin trên đó chính xác nhất.

iTaxViewer là ứng dụng đọc tờ khai thuế định dạng XML của Tổng cục Thuế. Ngoài ra iTaxViewer còn hỗ trợ người làm thuế xem lại nội dung tờ khai và chữ ký điện tử dễ dàng.

iTaxviewer

iTaxViewer là phần mềm hỗ trợ đọc các báo cáo thuế hay báo cáo tài chính định dạng XML, đây cũng là dạng file được trích xuất từ phần mềm iHTKK mới nhất. iTaxViewer phiên bản mới nhất bổ sung chức năng lập báo cáo tài chính, rất hữu ích cho những người làm việc trong lĩnh vực thuế và tài chính.

Hiện nay các cơ quan thuế đang tiếp nhận tờ khai với cả 2 định dạng *.pdf và *.xml, đối với định dạng PDF các bạn dễ dàng sử dụng các phần mềm đọc file PDF như Foxit Reader, Adobe Reader, … Còn với định dạng *.xml thì cũng có nhiều phần mềm hỗ trợ đọc file này, tuy nhiên để đọc, kiểm tra và in tờ khai thuế được chính xác và chuẩn thì người dùng lựa chọn iTaxViewer. Đây cũng chính là công cụ được Tổng Cục Thuế phát hành và cập nhập cùng những phần mềm liên quan như iHTKK, HTKK…

Các bước cài đặt iTaxViewer cũng vô cùng đơn giản, dễ dàng. Với giao diện thiết kế thông minh, dễ dùng, iTaxViewer cho phép người dùng có thể sử dụng, tiếp cận một cách nhanh chóng, thuận tiện. Một trong những lưu ý quan trọng để người dùng có thể sử dụng tốt nhất phần mềm này đó chính là việc update và sử dụng phiên bản iTaxViewer mới nhất để được trải nghiệm thêm nhiều tính năng mới, sửa những lọi thường gặp ở những phiên bản cũ. iTaxViewer chính là phần mềm hỗ trợ tối đa công việc của những người làm nghề liên quan đến thuế.
 

https://artbaselmanawynwood.com/

https://artbaselmanawynwood.com/category/blog

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button