Tìm hiểu lợi ích điện mặt trời mang lại cho con người

Ứng dụng cơ bản của năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là 1 công nghệ năng lượng rất linh hoạt. Nó có thể được xây dựng như hệ phân tán (đặt tại hoặc gần điểm sử dụng) hoặc giống như 1 nhà máy điện mặt trời quy mô lớn, tiện ích (gần giống với các nhà máy điện truyền thống). Cả hai phương pháp này đều có khả năng lưu trữ được năng lượng mà chúng tạo ra để phân phối sau khi mặt trời lặn nhờ việc sử dụng các công nghệ lưu trữ tiên tiến, hiện đại. NLMT tồn tại trong 1 hệ thống điện phức tạp và liên quan đến nhau. Chúng hoạt động cùng với các công nghệ khác như năng lượng gió để dần chuyển sang nền kinh tế năng lượng sạch.

Hãy cùng tham khảo những lợi ích mà NLMT mang lại cho con người để hiểu thêm về nguồn năng lượng xanh, sạch và vô tận đến từ tự nhiên này.

Nguồn năng lượng mặt trời mang lại những lợi ích gì

1. Không mất phí sản xuất năng lượng

NLMT không yêu cầu bất kỳ nguồn cung bên ngoài nào để nó hoạt động, chính vì vậy, chi phí sản xuất năng lượng và bảo trì của nó thực tế bằng không. Sử dụng năng lượng mặt trời mất chi phí duy nhất là sản xuất và lắp đặt các thành phần. Điều này đồng nghĩa với việc đầu tư ban đầu lớn, không phát sinh chi phí bổ sung liên quan đến việc sử dụng nó. Chính vì vậy việc cài đặt được thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

2. Lợi ích của hệ thống điện năng lượng mặt trời đối với môi trường

Hầu hết toàn bộ điện năng được tạo ra là đến từ nhiên liệu hóa thạch như than đá và khí đốt tự nhiên. Việc chiết xuất và sử dụng nhiên liệu hóa thạch vô cùng tốn kém mà còn có hại cho môi trường. Ngược lại, NLMT thì lại hoàn toàn là miễn phí, sẵn có và dồi dào. Nếu có thể nắm bắt toàn bộ nguồn năng lượng này thì chỉ cần tận dụng trong một giờ, chúng ta có thể cung cấp điện cho cả thế giới trong một năm!

Khi đầu tư vào NLMT, chúng ta có thể tự mình giảm được sự phụ thuộc của mình vào nhiên liệu hóa thạch góp phần ủng hộ 1 trong những nguồn năng lượng phù hợp và phong phú nhất mà chúng ta có. 

3. Năng lượng mặt trời giúp hạn chế khí thải nhà kính bảo vệ môi trường

Tạo ra điện bằng NLMT thay cho các nhiên liệu hóa thạch có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính, đặc biệt là carbon dioxide (CO2). Khi nhiên liệu hóa thạch bị đốt cháy thì khí nhà kính sẽ được tạo ra dẫn đến nhiệt độ tăng trên toàn cầu và biến đổi khí hậu cũng tăng cao. Biến đổi khí hậu là tác nhân gây ra những vấn đề nghiêm trọng về môi trường và sức khỏe cộng đồng. Nó bao gồm ảnh hưởng xấu đến thời tiết; dâng cao mực nước biển và thay đổi hệ sinh thái.

Xem thêm:

https://artbaselmanawynwood.com/he-thong-tap-trung-nhiet-dien-mat-troi-csp.html

https://artbaselmanawynwood.com/nha-may-silicon-o-washington-tao-ra-con-duong-cho-nang-luong-mat-troi-re-hon.html

 

Rate this post
admin:
Related Post