Nội thất

Thời gian để hoàn thành một bộ sập gụ tủ chè.

Thời gian để hoàn thành một bộ sập gụ tủ chè.

Chắc hẳn là những người tiêu dùng ai cũng muốn sở hữu cho mình những món đồ đẹp lại sang trọng. Bộ sập gụ tủ chè cũng thế, để sở hữu chúng thì chúng đã qua trải qua một thời gian dài để làm ra từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu lắp ghép chúng, đòi hỏi những nghệ nhân cần sự tỉ mỉ, khéo léo.

Bộ sập gụ tủ chè hoàn thành trong thời gian bao lâu.

Để có được một bộ sập gụ tủ chè đẹp, sang trọng và có tính thẩm mỹ để đời thì cần tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tại xưởng của chúng tôi đã phải mất 6-12 tháng để cho ra được một bộ sập gụ tủ chè. Với những bộ sập gụ tủ chè nhiều chi tiết đòi hỏi những người thợ làm nên chúng phải thật chính xác, tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ nhất. Bởi vì chính những đường nét hoa văn, góc cạnh đã toát lên vẻ đẹp có hồn và thần thái cho bộ sập gụ tủ chè.

Với những bộ sập gụ tủ chè được thiết kế theo phong cách lối xưa nhưng vẫn mang được hơi thở của nét đẹp hiện đại. Chính vì thế những ngôi nhà mái ngói ba gian, năm gian hay những ngôi nhà hiện đại, những ngôi biệt thự xa hoa vẫn phù hợp với những bộ sập gụ tủ chè này.

Các bước để hoàn thành một bộ sập gụ tủ chè.

Bước 1: Khâu quan trọng nhất đó chính là chọn nguyên liệu làm sập gụ tủ chè. Để làm ra một bộ sập gụ tủ chè đẹp, bền theo thời gian sử dụng thì chất liệu gỗ rất quan trọng. Các bộ sập gụ tủ chè cổ được làm hoàn toàn trên nền gỗ gụ tự nhiên. Những khối gỗ nhập về đều phải được lựa chọn thật kỹ lưỡng để loại bỏ những mắt chết, mối mọt, cong vênh và để như thế thời gian sử dụng chúng mới được bền lâu theo thời gian sử dụng được.

Bước 2: Sau khi đã chọn được nguyên liệu để làm, thì sẽ bắt đầu sơ chế gỗ. Để có những bộ sập gụ tủ chè đẹp thì những tấm gỗ sẽ được đem đi phơi hay đi sấy khô tự nhiên. Thời gian phơi gỗ ít nhất là một tháng, phơi trong bóng râm, tránh để gỗ tiếp xúc với nhiệt độ cao vì như thế gỗ sẽ bị nứt nẻ, cong vênh.

Bước 3: Trải qua một thời gian gỗ được phơi khô, những người thợ bắt đầu phác họa theo mẫu có sẵn trên mặt gỗ bằng bút mực. Sau đó, những thanh gỗ sẽ được đưa ra máy xẻ để phân loại từng bộ phận của bộ sập gụ tủ chè.

Bước 4: Sau khi những miếng gỗ nguyên khối được phân loại theo từng bộ phận, những người thợ của chúng tôi sẽ bào gọt chúng để làm nhẵn mịn bề mặt gỗ truosc khi chúng được đem đi đục.

Bước 5: Với những bộ sập gụ tủ chè thì không thể thiếu đó là những đường nét, họa tiết hoa văn trang trí lên chúng. Bước này đòi hỏi những người nghệ nhân có sự khéo tay, tỉ mỉ và những họa tiết trang trí đó cần có hồn.

Bước 6: Để có được một bộ sập gụ tủ chè thì các bộ phần phải được ghép nối lại với nhau bằng những lỗ ghép mộng truyền thống.

Qua bài viết trên, Đồ gỗ Phạm Kim đã chia sẻ cho bạn những thông tin về thời gian để hoàn thành một bộ sập gụ tủ chè. Bạn cần tìm mua bộ sập gụ tủ chè để trang trí cho không gian của ngôi nhà mình hãy ghé đến xưởng sản xuất đồ gỗ theo lối xưa cổ để có những chọn lựa ưng ý nhất dành cho bạn.

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Lý do đá ốp thang máy được nhiều gia đình lựa chọn.

Một số mẫu đèn rọi tranh phổ biến trên thị trường

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button