Blog

Những lưu ý thiết kế nội thất quán cafe đẹp và ấn tượng

Thành công và doanh thu của các quán cafe hiện nay không chỉ phụ thuộc vào hương vị thơm ngon của đồ uống, thái độ phục vụ nhiệt tình của nhân viên mà việc thiết kế nội thất quán cafe cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, góp phần làm nên thành công. Chính vì vậy mà việc thiết kế nội thất quán cafe như thế nào để mang đến một không gian đẹp và ấn tượng đang rất được quan tâm hiện nay. Trong bài viết dưới đây Nhà đẹp 9houz sẽ gửi đến các bạn thông tin liên quan đến những lưu ý khi thiết kế nội thất quán cafe.

Mục lục


Những lưu ý khi thiết kế nội thất quán cafe đẹp và ấn tượng

Những lưu ý khi thiết kế nội thất quán cafe đẹp và ấn tượng

1. Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất quán cafe phù hợp

Việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất quán cafe phù hợp cũng rất quan trọng và giúp tạo nên vẻ đẹp phù hợp với không gian quán cafe của bạn. Bạn có thể dựa vào sở thích cũng như đối tượng phục vụ và mục đích sử dụng của quán cafe để có thể lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất phù hợp nhất. Nếu quán cafe của bạn dành cho khách hàng ở độ tuổi teen thì nên lựa chọn phong cách thiết kế nội thất trẻ trung, năng động. Còn đối tượng phục vụ của quán là khách hàng trung niên thì nên sử dụng phong cách thiết kế nội thất cổ điển sẽ phù hợp hơn. Vấn đề lựa chọn phong cách thiết kế nội thất quán cafe có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn và bố trí đồ dùng nội thất sao cho phù hợp nhất.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất quán cafe phù hợp nhất

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất quán cafe phù hợp nhất

Đọc thêm:

2. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho thiết kế nội thất quán cafe

Màu sắc cũng là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất quán cafe của bạn. Việc lựa chọn màu sắc thiết kế phù hợp, tạo được điểm nhấn, sự thu hút đối với khách hàng là điều vô cùng quan trọng khi thiết kế nội thất quán cafe. Bạn cần phải lựa chọn những màu sắc trung tính, tạo nên vẻ đẹp hài hòa, sang trọng, và cần phải chú ý là không nên sử dụng quá nhiều một màu sắc trong thiết kế nội thất để tránh gây ra sự nhàm chán và đơn điệu cho không gian quán cafe của bạn. Bạn cũng nên lựa chọn những màu sắc của đồ dùng trang trí nội thất phù hợp với màu sơn tường quán cafe để tạo nên vẻ đẹp thống nhất và đồng điệu nhất.

Không sử dụng quá nhiều màu sắc trong thiết kế nội thất quán cafe

Không sử dụng quá nhiều màu sắc trong thiết kế nội thất quán cafe

Với thiết kế nội thất quán cafe thì nên sử dụng những gam màu trung tính để làm màu sắc chủ đạo, việc này cũng giúp cho bạn kết hợp những chi tiết và họa tiết trang trí một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng những gam màu trung tính làm màu sắc chủ đạo cũng giúp bạn có thể kết hợp thêm các màu sắc nổi bật khác trong trang trí nội thất quán cafe mà không gây rối mắt và làm giảm đi tính thẩm mỹ của thiết kế nội thất quán cafe của bạn. Quan tâm đến đối tượng phục vụ để lựa chọn màu sắc phù hợp cũng là cách mà bạn có thể làm theo. Ví dụ như quán cafe của bạn dành cho những đối tượng trung niên thì có thể sử dụng các gam màu trầm như nâu, vàng, xám,…để tạo vẻ đẹp hoài cổ. Còn với những khách hàng trẻ tuổi thì cần sử dụng những gam màu tươi sáng hơn như màu màu cam, xanh lá,…Việc lựa chọn màu sắc thiết kế nội thất phù hợp sẽ giúp tạo nên sự nổi bật và độc đáo cho không gian quán cafe của bạn.

Lựa chọn màu sắc nội thất cho từng đối tượng khách hàng của quán cafe

Lựa chọn màu sắc nội thất cho từng đối tượng khách hàng của quán cafe

3. Cách lựa chọn và sắp xếp bàn ghế

Bạn nên sử dụng những loại bàn ghế ngồi 2 người, 4 người, 6 người giúp bạn dễ dàng sắp xếp và bố trí bàn ghế ngồi tùy thuộc và lượng khách đi cùng nhau. Sử dụng bàn vuông cũng sẽ giúp tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều so với những mẫu bàn tròn, cũng như dễ dàng di chuyển và lắp ghép hơn. Bên cạnh đó, chất liệu của bàn ghế quán cafe cũng nên dựa vào phong cách thiết kế nội thất của quán để lựa chọn loại phù hợp nhất như gỗ, mây, tre, sofa,…

Lựa chọn chất liệu bàn ghế phù hợp với phong cách thiết kế nội thất

Lựa chọn chất liệu bàn ghế phù hợp với phong cách thiết kế nội thất

4. Thiết kế lối đi rộng rãi và thiết kế nội thất quán cafe

Việc thiết kế lối đi lại rộng rãi cùng là điều rất quan trọng khi thiết kế nội thất quán cafe, giúp tạo sự dễ dàng khi di chuyển cho cả khách hàng và nhân viên phục vụ. Lối đi lại được thiết kế rộng rãi và đẹp đẽ cũng sẽ giúp tạo ấn tượng rất tốt đối với khách hàng đi đến với quán cafe của bạn.

Bố trí lối đi lại rộng rãi giúp việc di chuyển dễ dàng hơn

Bố trí lối đi lại rộng rãi giúp việc di chuyển dễ dàng hơn

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất quán cafe đẹp và ấn tượng nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm để có thể thiết kế nội thất quán cafe đẹp, ấn tượng giúp thu hút khách hàng và làm nên đặc trưng riêng của quán.

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button