Tin tức

Tại sao xe tự hành AGV càng ngày càng được sử dụng rộng rãi?

Sử dụng xe tự hành thay thế cho các phương tiện thủ công trong chuỗi cung ứng vật liệu vận hành như  xe kéo, xe nâng forklift, xe nâng tay, xe đẩy tay.v.v…nhằm  đảm bảo năng suất ngay cả khi không đủ nhân lực trong công việc này. Sử dụng xe AGV nhân viên sẽ được phép chỉ định lại các khu vực ra vào hàng hóa, nơi mà có thể tăng thêm giá trị cho sản phẩm.

Với tính năng phát hiện vật cản, người, tính năng dừng khẩn cấp nó đã cung cấp được giải pháp an toàn khi di chuyển, tiết kiệm được chi phí và cho hiệu quả cao. Khả năng tải của xe lên tới 1 tấn. Điều đó đã hơn hẳn các phương pháp vận chuyển truyền thống.

Những lợi ích xe tự hành AGV mang lại bao gồm:

Giảm chi phí lao động

Việc sử dụng xe tự hành AGV trong công đoạn vận chuyển hàng hóa, trung chuyển giữa các khâu sản xuất, lắp ráp, lưu kho của chuỗi sản xuất, giữa dây chuyền phân loại sản phẩm với đầu vào, đầu ra trong logistic thương mại điện tử làm giảm sự tham gia của nhân công. Một robot kéo hàng-xe AGV có khả năng làm việc 24/7(không tính thời gian sạc pin) với 3 ca làm việc trong 1 ngày so với 1 nhân công rõ ràng năng suất làm việc đã khá chênh lệch. Không có một xe AGV nào “xin nghỉ” nhiều như con người trừ khi nó bị hỏng. Xe tự hành AGV cũng cần thời gian “nghỉ” khi bảo dưỡng định kỳ nhưng thời gian đó sẽ nằm trong kế hoạch của nhà quản lý.

Không chỉ tăng năng suất lao động, 1 xe kéo hàng AGV còn giúp cắt giảm mọi chi phí nếu sử dụng sức người như: Chi phí đào tạo, chi phí thử việc, tiền trợ cấp làm thêm giờ, trợ cấp sức khỏe, bảo hiểm, các chế độ lễ tết, thưởng, hưu trí.v.v…Điều đó giúp cho doanh nghiệp giảm chi phí đáng kể. Chi phí dành cho xe tự hành AGV thường dừng ở mức đáp ứng những yêu cầu về bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

Giảm rủi ro trong quá trình làm việc cho cả người lao động và doanh nghiệp

Xe tự hành AGV được lập trình và điều hướng bởi những lệnh lập trình hoặc một công nghệ điều hướng bất kỳ trong tương lai sẽ luôn tuân thủ yêu cầu của con người 1 cách tuyệt đối. Xe kéo hàng tự động biết và chắc chắn sẽ thực hiện yêu cầu phải đi tới vị trí nào, nâng hạ, vận chuyển hàng hóa nào tới vị trí nào để không mất thời gian tìm kiếm. Xe AGV cũng biết khi gặp vật cản thì sẽ phát tín hiệu cảnh báo để tránh né ra sao rồi lại tiếp tục quay lại lộ trình như thế nào. Xe tự hành hoàn toàn không bị rơi vào tình trạng mệt mỏi, lơ đãng với công việc nhàm chán mà đẩy hàng đi sai lộ trình dẫn tới những sai sót ảnh hưởng tới chính nó và hàng hóa, thiết bị khác như con người. 

Xe tự hành AGV không mang tâm trạng như con người nên hiệu quả công việc không hề bị chi phối bởi cảm xúc. Các tai nạn lao động gần như tuyệt đối không xảy ra trong môi trường làm việc đòi hỏi sự an toàn, đều đặn và liên tục. 

Intech Group – đơn vị cung cấp xe tự hành uy tín

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot tự hành AGV, nhà kho thông minh, hệ thống phân loại…

Trong đó xe tự hành AGV của Intech Group chuyên ứng dụng vào việc vận chuyển hàng hóa linh hoạt hoặc thao tác, trung chuyển trong các công đoạn sản xuất mà không cần sự con người, được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho các giai đoạn, khâu sản xuất khác nhau. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

https://artbaselmanawynwood.com/lam-the-nao-de-dua-nhieu-nang-luong-mat-troi-len-luoi.html

https://artbaselmanawynwood.com/cach-kich-thich-ga-ra-long.html

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button