Tin tức

Sáo dizi là gì? Các loại sáo dizi hiện nay

Sáo dizi là một trong những loại sáo khá đa dạng về mẫu mã cũng như chất lượng, vậy sáo dizi được phân ra thành những loại nào, bài viết sau đây sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ về vấn đề này.

Sáo Dizi là gì – sáo Tàu là gì?

Những người chơi sáo vẫn biết đến loại sáo Tàu dizi là loại sáo được sử dụng khá phổ biến của đất nước Trung Quốc với hình thức thổi sáo ngang.

Loại sáo này được thiết kế khá giống với sáo trúc hoặc sáo nứa nhưng ngày nay được các nhà thiết kế gia công và ngày càng đa dạng về mẫu mã.

Một đặc điểm đặc biệt của cây sáo dizi này là ở những chạm khắc cũng như hoa văn trên thân của các cây sáo, các khớp nối được tạo thành từ một thân cây trúc hoàm chỉnh.

Màng rung sẽ được dán trên lỗ của thân cây sáo có tạo rụng tạo độ rung khi bạn thổi sáo.

>> Xem thêm: 

3 quan niệm sai lầm về mẫu kệ tivi thanh lý

Ý nghĩa hoa cẩm chướng trong tình yêu

Sáo dizi được phân ra thành những loại nào?

Các loại sáo dizi

Sáo dizi khá đa dạng về thiết kế nhưng chủ yếu được chia thành 4 loại chính:

Phân loại sáo Dizi theo chất liệu, nguyên liệu

Trúc được chế tạo thành sáo dizi rất đa dạng và có 4 loại chính là trúc tím ,lệ trúc, Qi tre và trúc đen, thị trường trúc dizi rất ưa chuộng trọng việc gia công các cây sáo từ các chất liệu này.

Cũng có rất nhiều các loại trúc khác như tre trắng, đá tre, gỗ,.. đây cũng là một trong những nguyên liệu quý mà các nhà gia công sáo chỉ sử dụng khi sản xuất những loại sáo dizi cao cấp, vì vậy bạn cũng phải bỏ ra một số tiền không nhỏ nếu muốn sở hữu một cây sáo này.

Sáo dizi được phân ra thành những loại nào?

Phân loại sáo Dizi theo khớp nối

Các cây sáo dizi được thiết kế với những khớp nối chồng lên nhau tạo nên điểm đặc biệt của nhưng cây sáo dizi, các khớp này cũng tạo cho việc gấp gọn sáo khi sử dụng.

Việc điều chỉnh âm độ cua mỗi cây sáo dizi cũng phụ thuộc rất nhiều vào cầu tạo của những khớp nối này nhằm kết hợp với sức mạnh của hơi thở.

Tuy nhiên, các cây sáo dizi có thể không có khớp mà thay vào đó những khớp đồng hoặc khớp inox.

Sáo dizi được phân ra thành những loại nào?

Phân loại theo tone sáo

Tone sáo dizi phổ biến và phù hợp với nhiều người là  C D E F G, các tone khác không được sử dụng nhiều nhưng cũng phù hợp với một số giai điệu.

Phân loại sáo Dizi theo màu sắc

Sáo dizi là một trong những loại sáo có màu sắc khá bắt mắt và được trang trí cầu kỳ. Người ta cũng dựa vào những màu sắc này mà người ta cũng phân chia thành những loại sáo khác nhau.

Sáo dizi là gì? Các loại sáo dizi hiện nay

Các loại sáo phổ biến như giả ngọc có màu xanh, Bạch Mã hoặc Bạch Ngọc nhưng hầu như thiết kế nào cũng độc đáo và được chạm trổ chi tiết.

Màu sắc của cây sáo dizi góp phần quan trọng tạo nên hình ảng độc đáo cho cây sáo.

Bạn có thấy những chia sẻ về việc phân loại các loại sáo dizi là thú vị không, nếu như bạn có những cách phân loại khác thì hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Mua sáo dizi liên hệ 0969.349.673 hoặc truy cập saodizi.com để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button