Tin tức

Kiếm tiền triệu mỗi ngày từ mô hình nuôi gà ta thả vườn lấy trứng

Trong nông nghiệp, hình thức nuôi gà ta thả vườn lấy trứng được coi là giải pháp thuận lợi nhất, dễ dàng xoay vòng vốn và mang lại lợi nhuận cao. Dĩ nhiên, mô hình này cũng yêu cầu những kỹ thuật nhất định. Học hỏi một số kinh nghiệm dưới đây là cách giúp bạn con thu lại được kết quả tốt nhất.

1. Đầu tư trang thiết bị

Một khi đã quyết định đầu tư nuôi gà ta thả vườn để lấy trứng thì bà con cần chuẩn bị những dụng cụ, thiết bị chuyên dụng. Cụ thể như sau:

  • Trang thiết bị cơ sở: Đây là những vật dụng đề làm chuồng trại, mái che,…
  • Trang thiết bị ăn uống, lấy trứng: Gồm máy đùn cám viên để chế biến thức ăn, khay đựng thức ăn, khay đựng nước uống, khay đẻ trứng,…

  • Trang thiết bị công nghệ: Gồm hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng, cân để kiểm tra trọng lượng của gà theo từng giai đoạn sinh trưởng, hệ thống làm phòng úm với nhiệt độ cao từ 300 độ C.

2. Cách nuôi gà ta thả vườn lấy trứng

Chọn gà

Đây là khâu quyết định sự thành công hay thất bại của mô hình nuôi gà lấy trứng. Theo đó, bà con có thể chọn gà con rồi nuôi úm để giảm bớt chi phí. Hoặc có thể áp dụng cách mua gà phân phối nhưng phải đảm bảo trọng lượng gà trên 1kg. Bởi với trọng lượng này gà sẽ đảm bảo sức đề kháng mạnh, dễ hấp thụ thức ăn, tăng trưởng nhanh và sớm đẻ trứng.

Quy cách ăn uống

Tương tự như các mô hình khác, mô hình trang trại nuôi gà ta lấy trứng cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho gà. Bà con cần cho gà uống nước theo đúng nguyên tắc. Lúc ban đầu khi thả gà vào úm cần cung cấp đầy đủ lượng nước có hòa tan với đường glucose với liều lượng 10g/l và cho thêm vitamin C với liều lượng 1g/lít. Cho gà uống trước mới cho ăn.

Thức ăn cho gà phải đủ chất dinh dưỡng và liều lượng. Ở giai đoạn gà đẻ trứng thì phải cung cấp lượng thức ăn nhiều hơn để gà nhanh tăng trưởng. Bà con có thể chọn loại thức ăn đậm đặc hoặc loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng.

3. Chú ý chuồng trại

Muốn đạt hiệu quả nuôi gà thả vườn lấy trứng được cao nhất bà con cần chú ý đến khâu vệ sinh chuồng trại. Cần đảm bảo nó luôn được thoáng mát, sạch sẽ và cao ráo, không bị ẩm thấp. Vốn dĩ gà dễ mắc bệnh, vậy nên bà con hãy thường xuyên vệ sinh khu vực nuôi gà. Khử độc, khử trùng tất cả các dụng cụ, thiết bị phục vụ cho việc nuôi gà.

Vệ sinh ổ đẻ cho gà, đảm bảo sắp xếp được ngăn nắp, gọn gàng. Vị trí thích hợp để đặt ổ đẻ cho gà cách nền khoảng 40 đến 50cm. Thay lót đều đặn để trứng không bị nhiễm.

Như vậy có thể thấy rằng việc nuôi gà ta thả vườn lấy trứng không quá khó, đồng thời cũng mang lại giá trị kinh tế cao, cải thiện đời sống của hộ gia đình. Do vậy, bà con đừng chần chờ gì nữa mà hãy tìm hiểu và ứng dụng mô hình này cho mình để làm giàu nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button