Tin tức

Những lưu ý khi nộp hồ sơ khai thuế điện tử

Khi tiến hành nộp hồ sơ khai thuế điện tử, nhiều doanh nghiệp gặp phải trường hợp bị sai sót, không thể tiến hành khai thuế điện tử được. Vậy để việc khai thuế điện tử được diễn ra tốt nhất, trước khi nộp hồ sơ khai thuế điện tử, doanh nghiệp cần chú ý những lưu ý quan trọng sau:

Kể từ thời điểm triển khai thì hồ sơ khai thuế điện tử của Người nộp thuế gửi đến sẽ nhận được 02 thông báo:

– Thông báo bước 1 về việc cơ quan thuế “Tiếp nhận hồ sơ khai thuế điện tử” của người nộp thuế, được trả chậm nhất trong vòng 15 phút sau khi người nộp thuế gửi hồ sơ khai thuế trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế;

– Thông báo bước 2 về việc cơ quan thuế “Chấp nhận/Không chấp nhận việc nộp hồ sơ khai thuế điện tử” của người nộp thuế, được trả ra trong vòng 01 ngày làm việc kể từ ngày Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế trả Thông báo bước 1.

Người nộp thuế được xem là hoàn thành nghĩa vụ nộp hồ sơ khai thuế, sau khi nhận được thông báo bước 2 là “Chấp nhận”.

kê khai thuế

Như vậy, khi tiến hành nộp hồ sơ khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử đến Cơ quan Thuế, các doanh nghiệp cần chú ý những thông báo của cơ quan thuế để biết doanh nghiệp mình đã nộp hồ sơ thành công hay chưa. Vậy, nếu trong trường hợp doanh nghiệp nhận được thông báo là “không chấp nhận” thì cần phải làm gì tiếp theo?!

Đối với trường hợp này thì doanh nghiệp cần thực hiện điều chỉnh hồ sơ khai thuế theo hướng dẫn tại thông báo. Về việc ghi nhận nghĩa vụ nộp hồ sơ khai thuế của người nộp thuế, cơ quan thuế thực hiện ghi nhận ngày nộp trên thông báo bước 1.

Nếu trong trường hợp người nộp thuế nhận được thông báo là “không chấp nhận” nhưng vẫn không điều chỉnh/bổ sung hồ sơ khai thuế điện tử theo hướng dẫn, thì người nộp thuế vẫn chưa được ghi nhận là hoàn thành nghĩa vụ nộp hồ sơ khai thuế.

Do vậy, để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của Người nộp thuế, đề nghị Người nộp thuế thực hiện theo hướng dẫn ghi trên thông báo và gửi lại hồ sơ khai thuế đã điều chỉnh/bổ sung cho cơ quan thuế. Từng tình huống sai sót, hướng dẫn xử lý sẽ được hiển thị khi hồ sơ khai thuế của Người nộp thuế nhận được thông báo bước 2 là Hồ sơ khai thuế không được chấp nhận.

Trên đây là những lưu ý quan trọng nhất về nộp hồ sơ khai thuế điện tử, hi vọng sẽ giúp ích được cho doanh nghiệp trong quá trình nộp hồ sơ khai thuế, giúp doanh nghiệp nắm bắt rõ các bước và tiến hành triển khai một cách nhanh chóng, trơn tru.
 

https://artbaselmanawynwood.com/

https://artbaselmanawynwood.com/category/giao-duc

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button