Những lợi ích của điện mặt trời không phải ai cũng biết

Ngày nay, nhu cầu sử dụng điện mặt trời ngày càng tăng cao ở nhiều gia đình thậm chí là cả các doanh nghiệp. Năng lượng điện mặt trời phục vụ đa dạng cho các hoạt động sinh hoạt; kinh doanh; sản xuất,… Người tiêu dùng đã có những sự tin tưởng và đánh giá cao bởi những lợi ích vượt trội của nó như sau:

Tiết kiệm tối đa chi phí phải trả cho hóa đơn tiền điện

Đây là yếu tố hàng đầu mà không thể không kể đến khi nói về lợi ích của việc sử dụng hệ thống điện mặt trời. Cho dù là quy mô gia đình hay doanh nghiệp; nhà xưởng hay nhà hàng khách sạn..v.v… thì việc sử dụng điện mặt trời chính là 1 giải pháp tối ưu nhất, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Ngoài ra, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cũng vô cùng đơn giản cùng chi phí vận hành thấp.

Đặc thù của hệ thống là ưu tiên cấp điện cho các phụ tải hoạt động trước khi lấy điện lưới Quốc gia. Điều này giúp khách hàng cắt giảm được những chỉ số điện phải áp mức giá mua cao nhất. Bên cạnh đó, với nhiều chính sách hiện hành thì khách hàng cũng có thể bán lại lượng điện dư cho EVN.

Những công trình hệ thống điện mặt trời có thể hoạt động cùng tuổi thọ lên đến vài thập kỷ. Hoạt động tối thiểu là thời gian bảo hành hiệu suất từ các thương hiệu. Như vậy chủ đầu tư chỉ cần bỏ chi phí đầu tư 1 lần ngay từ ban đầu là đã có thể yên tâm thu lợi nhuận vài thập kỷ.

Dễ dàng lắp đặt ở mọi nơi

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với nguồn điện truyền thống. Hệ thống pin mặt trời và thiết bị inverter hòa lưới có trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển và lắp đặt. Không chỉ giới hạn trong khuôn khổ hộ gia đình, loại hình điện mặt trời áp mái còn có thể lắp đặt được ở các hầu hết các công trình như văn phòng; mái nhà xưởng; nhà máy; các trụ sở công ty; resort; khách sạn; nhà hàng; spa,..v.v… Điều này đã giúp tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện; chi phí vận hành; chi phí bảo trì và bảo dưỡng.

Sử dụng hiệu quả cho giờ cao điểm

Việc sử dụng điện mặt trời có những lợi ích dễ thấy là có thể dùng điện ở bất kể thời điểm nào và bất kể giờ cao điểm nào. Điều này rất phù hợp cho mùa hè nóng bức. Việc nguồn điện quá tải sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và hoạt động sản xuất. Dù cho điều kiện khoa học kỹ thuật phát triển vượt bậc cùng sự xuất hiện của máy phát điện nhưng điện mặt trời vẫn là giải pháp tối ưu nhất.

Làm mát và bảo vệ hạ tầng mái nhà

Những tấm pin mặt trời còn được ví như công cụ giúp công trình dưới mái nhà giảm bớt nhiệt độ vào những ngày nắng nóng. Điều này không chỉ giúp bảo vệ, nâng cao tuổi thọ cho công trình xây dựng mà còn mang lại trải nghiệm tối ưu cho mọi người trong gia đình.

Xem thêm: 

https://artbaselmanawynwood.com/he-thong-tap-trung-nhiet-dien-mat-troi-csp.html

https://artbaselmanawynwood.com/nha-may-silicon-o-washington-tao-ra-con-duong-cho-nang-luong-mat-troi-re-hon.html

 

Rate this post
admin:
Related Post