Blog

Nhà máy Silicon ở Washington tạo ra con đường cho năng lượng mặt trời rẻ hơn

Trong hầu hết các ngành công nghiệp, nếu nó đắt tiền để làm, nó có thể đắt tiền để mua. Điều này đặc biệt rõ ràng trong thế giới mặt trời. Tinh chế nguyên liệu thô được sử dụng trong tấm pin quang điện, silicon, không phải là một nỗ lực rẻ tiền, và đã khiến giá của tấm pin đắt hơn so với các nguồn năng lượng khác.

Nhưng REC Silicon, một trong những nhà sản xuất nguyên liệu thô lớn nhất, đã tìm ra phương pháp thực hiện với chi phí thấp hơn và sử dụng ít năng lượng hơn tới 90%, tạo ra sản phẩm cuối cùng có giá cả phải chăng hơn.

Công nghệ Lò phản ứng tầng sôi của công ty hiện đang hoạt động tại nhà máy Moses Lake, Wash., Mới được mở rộng của công ty, khoản đầu tư 1,7 tỷ đô la không chỉ cải thiện hiệu quả và tăng gấp đôi công suất mà còn tăng lực lượng lao động của công ty.

Những bổ sung mới được hỗ trợ một phần bởi Tín dụng Thuế Sản xuất Năng lượng Trước 48C trị giá 154 triệu đô la – số tiền cao nhất được trao cho người nhận theo Đạo luật Khôi phục.

Nhiều sản phẩm hơn, ít chi phí hơn

Do những bổ sung này, REC sẽ tăng gấp đôi công suất, sản xuất 13.000 tấn polysilicon hàng năm. Anne Ekern, giám đốc truyền thông của REC Silicon cho biết, không chỉ là tăng công suất.

Trong sáu năm qua, công ty đã đầu tư đáng kể tiền bạc và thời gian vào việc phát triển công nghệ Lò phản ứng tầng sôi để tạo ra một phương pháp tinh chế silicone dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

Ekern cho biết, ý tưởng là giảm đáng kể việc sử dụng năng lượng và chi phí sản xuất polysilicon.

Ekern nói: “Công nghệ đột phá này thể hiện lợi thế của các thiết kế mở rộng quy mô và sản xuất tiết kiệm năng lượng hơn, khiến năng lượng mặt trời trở thành một giải pháp thay thế hợp lý hơn. đối với REC Silicon, biến năng lượng mặt trời trở thành một trong những giải pháp năng lượng thay thế hàng đầu, nếu không muốn nói là tốt nhất cho tương lai. “

Ngoài năng lượng mặt trời

Nhà máy polysilicon đã trở thành một công trình chủ yếu ở thị trấn nhỏ với khoảng 18.000 người trong 25 năm qua, sử dụng hàng trăm người tại các cơ sở Silicon I của nó, nơi sản xuất khí silan và vật liệu polysilicon cho ngành công nghiệp năng lượng mặt trời. REC Silicon cũng có gần 300 người làm việc tại nhà máy polysilicon – Silicon II – ở Butte, Mont.

Theo công ty, dự án mới nhất này, Silicon III và IV, nơi công nghệ mới được đưa vào, dẫn đến việc đạt được 1.875 công việc xây dựng theo hợp đồng ở Moses Lake, theo công ty.

Hơn nữa, công ty trong 5 năm qua đã tăng gấp đôi số lượng nhân viên toàn thời gian, thường xuyên lên hơn 500 người, với sự trợ giúp của việc mở rộng này.

 Ekern nói: “Chúng tôi là nhà tuyển dụng lớn nhất ở Hồ Moses. “Bạn có thể tưởng tượng việc thu hút hơn 1.800 nhà thầu có thể làm gì [cho các doanh nghiệp địa phương].”

“Có rất nhiều gia đình ở đây được kết nối với REC theo một cách nào đó,” cô nói thêm. “Và chúng tôi vẫn đang tuyển dụng.”

Rock và ribbon

Một ngày sau khi REC tổ chức buổi hòa nhạc miễn phí với ban nhạc thập niên 80 Styx vào tháng 10 như một lời “cảm ơn” tới cư dân Moses Lake vì đã hỗ trợ mở rộng công ty, nó đã tổ chức cắt băng chính thức với một số chức sắc, bao gồm cả Thượng nghị sĩ Maria Cantwell.

Cantwell cho biết: “Việc mở rộng hoạt động gần đây của REC đã mang lại hàng trăm công việc lâu dài với mức lương cao cho Trung tâm Washington và đặt nền tảng cho sự thịnh vượng kinh tế trong tương lai,” Cantwell nói. “Việc tạo việc làm không chỉ dừng lại ở cánh cổng của REC Silicon. Mỗi nhân viên REC hỗ trợ gần như ba công việc khác của tiểu bang Washington”.

Ở Việt Nam, Công ty nào lắp điện mặt trời giá rẻ?

Intech Energy – Công ty lắp đặt điện nang luong mat troi chuyên nghiệp, giá rẻ hàng đầu Việt Nam.

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Hệ thống tập trung nhiệt điện mặt trời

Làm thế nào để đưa nhiều năng lượng mặt trời lên lưới?

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button