Tin tức

Nấm trichoderma giá bao nhiêu? và những tác dụng chưa biết

Có rất nhiều chế phẩm sinh học được bà con nông dân áp dụng trong việc nuôi trồng hiện nay. Nhưng đâu mới là sản phẩm cần thiết nhất? Một trong những thành phần không thể thiếu để tạo nên năng suất tốt trong các mùa vụ chính là chế phẩm sinh học trichoderma. Vậy nấm trichoderma giá bao nhiêu? Có công dụng gì nổi bật và nên mua ở đâu chất lượng thì bà con đừng bỏ qua những thông tin bên dưới này nhé! 

1. Tổng quát về nấm Trichoderma

Nấm Trichoderma là chủng phân vi sinh vật chuyên dùng để ủ phân hữu cơ và kiểm soát nấm bệnh trên cây trồng. Loại nấm này được sản xuất từ chủng Trichoderma spp và chủng Bacillus subtilis.

Chế phẩm sinh học trichoderma được ứng dụng phổ biến trong việc ngăn ngừa và các loại nấm, vi khuẩn gây bệnh trên phong lan, hoa hồng và nhiều loại cây trồng khác. Ngoài ra, nấm Trichoderma còn được dùng để ủ phân chuồng và các loại phân hữu cơ khác.

2. Tác dụng của chế phẩm sinh học trichoderma

 • Tăng cường hệ vi sinh vật có lợi trong đất cho cây trồng.
 • Phân hủy nhanh các chất như: cellulose, chitin, lignin, pectin, … để chúng chuyển hóa chất khó tiêu thành chất dễ tiêu.
 • Khiến cho đất tơi xốp, giữ ẩm, giúp cây trồng phát triển tốt trong thời gian ngắn nhất.
 • Dùng nấm Trichoderma sẽ tăng hiệu quả cao trong việc kiểm soát bệnh xì mủ, vàng lá, chết nhanh, chết chậm, chạy dây, lở cổ rễ, thối thân, … bị gây ra bởi sinh vật có hại như Fusarium spp, Rhizoctonia solani, Phytophthora spp. Pythium spp, … và tuyến trùng.
 • Mang đến hiệu lực cao khi bón kết hợp với các loại phân bón hữu cơ.
 • Bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cân đối và cần thiết, tăng sức đề kháng cho cây, kích thích rễ phát triển mạnh, xanh tốt.
 • Tăng cường hệ vi sinh vật có lợi trong đất, bổ sung dưỡng chất giúp phục hồi và cải tạo môi trường đất nông nghiệp, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây.
 • Đối với lúa, nấm Trichoderma giúp phòng ngừa ngộ độc hữu cơ, đạo ôn lá và cổ bông do các loại nấm bệnh gây ra.

3. Nấm trichoderma giá bao nhiêu?

Hiện nay, nấm trichoderma được bán ở rất nhiều nơi, với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó, chế phẩm sinh học trichoderma của Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng làm sản phẩm được nhiều bà con tin tưởng lựa chọn. Bởi chất lượng vượt trội, giá cả phải chăng, đặc biệt già sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn, so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Vì sao nên chọn mua chế phẩm sinh học Trichoderma VBio:

 • Mang đến những hiệu quả tối ưu cho việc trồng trọt các loại cây. 
 • Tăng năng suất cho cây trồng, cải thiện hiệu quả kinh tế cao để không tốn chi phí chữa bệnh. 
 • Sản phẩm được sản xuất trong Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng với các thiết bị, công nghệ hiện đại nhất.
 • Sở hữu đội ngũ chuyên khoa học môn cao, có kinh nghiệm lâu năm, thường xuyên trao đổi, liên kết với các chuyên gia Nhật Bản, Hàn Quốc,… 

Sau khi đã biết nấm trichoderma giá bao nhiêu thì bà con nông dân có thể mạnh dạn chọn mua chúng ở Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng. Hãy nhanh tay liên hệ để sở hữu được ngay dòng sản phẩm ưu việt này nhé! 

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button