Lưu ý ngay những điều sau khi mở đại lý thiết bị y tế

Những năm gần đây, kinh tế thị trường phát triển kéo theo đời sống con người ngày càng được nâng cao. Trải qua thời kỳ dịch bệnh khủng hoảng, các nhận thức của con người về môi trường, xã hội nâng cao đồng thời khiến họ quan tâm nhiều hơn về vấn đề sức khỏe của bản thân. Bên cạnh nguồn cầu lớn, thiết bị y tế dự đoán sẽ tăng lượng cung lớn và mang lại nguồn lợi nhuận cao. Tuy nhiên, y tế là lĩnh vực đặc thù, cùng bài viết của chúng  tôi tìm hiểu ngay những điều cần lưu ý khi mở đại lý thiết bị y tế!

1. Vốn cần có để mở đại lý thiết bị y tế

Trong bất cứ lĩnh vực nào, khi kinh doanh bạn chắc chắn còn phải có tiềm lực về nguồn vốn mới có thể bước đầu đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Để mở một đại lý thiết bị y tế, số vốn phụ thuộc vào quy mô và lĩnh vực thiết bị y tế mà bạn phân phối.

Bởi vì lĩnh vực y tế khá đặc tù nên ngoài số vốn, bạn cần phải  xác định được nguồn cầu và một số yếu tố khác như mặt bằng và tiền vố dự trù do số tiền cần nhập hàng rất lớn, dao động cho mỗi lần nhập lên đến cả trăm triệu đồng.

2. Xác định khách hàng khi mở đại lý thiết bị y tế

Thiết bị y tế hiện nay được nhập khẩu đa dạng các nguồn hàng đến từ những quốc gia được kiểm định thuốc uy tín, chất lượng như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và vô số nguồn hàng cung cấp sản phẩm nội địa uy tín. Khi xác định trở thành đại lý phân phối, bạn cần đảm bảo sản phẩm phù hợp có chất lượng điểm định an toàn và xác định rõ phân khúc khách hàng mà sản phẩm của mình hướng đến.

Tuỳ thuộc vào quy mô đại lý của bạn mà bạn lựa chọn những mặt hàng thiết bị y tế như thế nào từ dó có thể xác định được chân dung khách hàng. Với những đối tượng khách hàng  là bệnh viện hay những phòng khám, sản phẩm phôi hối của bạn có thể là máy móc y khoa hiện đại, mang tính chuyên môn cao. Còn đối với những cửa hàng dược phẩm hoặc khách hàng nhỏ lẻ, sản phẩm của bạn có thể là dụng cụ đo y tế thông thường, những dụng cụ thiết bị y tế gia đình với giá thành tầm trung và dễ dàng sử dụng.

3. Nguồn hàng để mở đại lý thiết bị y tế

Hầu hết các nguồn hàng thiết bị y tế mà Việt Nam nhập về hên nay đến từ những nguồn như Trung Quốc, Đức, Nhật Bản.. với những sản phẩm chủ yếu phục vụ nhu cầu khám, xét nghiệm và các thiết bị y tế dùng một lần hoặc vật tư đi kèm.

Tại Việt Nam, hiện nay có rất nhiều công ty và nhà sản xuất chuyên phân phối vật tư y tế uy tín, chất lượng, đáp ứng kiểm định của bộ y tế là nơi cung cấp nguồn hàng đáng tin cậy và phù hợp với những đại lý thiết bị y tế nhỏ lẻ có quy mô vừa phải hoặc mới thành lập.

Bên cạnh giá cả phải chăng, bạn nên chú ý đến chất lượng và các thủ tục pháp lý, nơi cung cấp nguồn hàng có đảm bảo chất lượng và đáp ứng kiểm định tiêu chuẩn của bộ y tế và được phép lưu hành hay không.

>> Bài viết nổi bật: 

4. Điều kiện pháp lý kinh doanh thiết bị y tế

Để mở đại lý thiết bị y tế, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện pháp lý, nhận sự lẫn điều kiện về quản lý chất lượng của cơ sở cung cấp thiết bị, vật tư y tế.

Bên cạnh dó, quá trình hoạt động kinh doanh thiết bị y tế cần phải được thực hiện và tư vấn bởi những người có chuyên môn và được cấp phép. 

5. Một số quyền lợi khi tham gia mở đại lý phân phối thiết bị y tế

Khi trở thành một trong những đại lý phân phối thiết bị y tế, bạn sẽ nhận được những chính sách cũng như đãi ngộ, nâng cao mức an toàn, cam kết về chất lượng, bảo hành:

  • Được hưởng mức giá chiết khấu cao, thưởng theo doanh số tuỳ thuôc vào đơn vị mà bạn phân phối.
  • Được hỗ trợ các hoạt động phân phối sản phẩm và xúc tiến sản phẩm.
  • Được hỗ trợ các chương trình bán, và tạ huấn các khóa học kỹ năng.

Mở đại lý thiết bị y tế là một trong những lĩnh vực kinh doanh đặc thù, tuy có thể đem lại nguồn lợi nhuận và sự phát triển ổn định, bền vững nhưng cũng không thể tránh hỏi những rủi ro và cạnh tranh. Hy vọng những lưu ý trên đây của chúngt ôi sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh một cách hiệu quả.

>> Xem thêm: Những kinh nghiệm mở đại lý sơn bạn cần quan tâm

5/5 - (1 bình chọn)
admin:
Related Post