BlogTin tức

Hướng dẫn cách tra cứu thông báo phát hành hóa đơn

Sau khi nộp thông báo phát hành hóa đơn qua mạng, doanh nghiệp cần làm những gì? Làm cách nào để biết thông báo phát hành hóa đơn của doanh nghiệp có được cơ quan thuế chấp thuận hay không? Làm cách nào để tra cứu thông báo phát hành hóa đơn? Đây hẳn là những vướng mắc đối với các doanh nghiệp lần đầu trình tổng cục thuế xem xét và cho phép phát hành hóa đơn đặt in. Trong bài viết này, tôi sẽ giúp giải đáp những thắc mắc đó của bạn đọc.
Sau khi nộp thông báo phát hành hóa đơn qua mạng cho tổng cục thuế xem xét giải quyết, cá nhân hay doanh nghiệp cần chờ đợi tối đa 2 ngày kể từ thời điểm nộp thông báo phát hành hóa đơn, rồi sau đó tiến hành tra cứu trên website http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn/ của tổng cục thuế để tra cứu xem thông báo doanh nghiệp đã nộp có được chấp thuận hay sai sót gì không. Cụ thể:
Bước 1: Doanh nghiệp tiến hành truy cập vào website: http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn/ của Chính phủ.
Bước 2: Trong phần “Thông tin thông báo phát hành” doanh nghiệp tiến hành chọn “Tổ chức, cá nhân”.
Bước 3: Khi đó, trên màn hình tra cứu sẽ xuất hiện gồm ba phần. Người tra cứu cần nhập đầy đủ nội dung thông tin chi tiết như sau:
– Tiêu thức tra cứu: Người tra cứu phải nhập các điều kiện bắt buộc (có đánh dấu *)
Mã số Thuế: Là Mã số Thuế của cá nhân, doanh nghiệp nộp thông báo phát hành hoá đơn cần tra cứu (hoá đơn tự in, hóa đơn đặt in).
Ngày phát hành từ….đến…: Là khoảng thời gian doanh nghiệp tạo thông báo phát hành hóa đơn trình Cơ quan Thuế để cấp, bán.  Doanh nghiệp phải nhập ngày tháng tra cứu tuân theo đúng định dạng dd/mm/yyyy (ngày/tháng/năm).


Ấn nút Tìm kiếm để trang web tìm kiếm các hóa đơn thỏa mãn tất cả các tiêu thức tra cứu mà doanh nghiệp đã nhập.
– Kết quả tra cứu: Đây là phần hiển thị thông tin của các thông báo phát hành hóa đơn của doanh nghiệp, cá nhân bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Phần này bao gồm các thông tin:
Mã số Thuế/Tên đơn vị phát hành
Trạng thái hoạt động: Là trạng thái đang hoạt động hay tạm ngưng hoạt động của Người Nộp Thuế.
Địa chỉ trụ sở chính
Cơ quan Thuế quản lý: Nếu là Chi cục Thuế sẽ có thêm thông tin về Cục Thuế quản lý cấp trên.
– Danh sách thông báo phát hành bao gồm:
Ngày phát hành: Doanh nghiệp nhấn vào “Ngày phát hành”, khi đó phần mềm sẽ cho phép kết nối xem thông tin chi tiết Thông báo phát hành hoá đơn.
Cơ quan Thuế nhận thông báo phát hành: Nếu là Chi cục Thuế sẽ có thêm thông tin về Cục Thuế quản cấp trên.
Ghi chú: Đây là phần hiển thị ghi chú khi thông tin thông báo phát hành có điều chỉnh (Lưu ý: Tại phần “Ghi chú” sẽ hiển thị ghi chú trong trường hợp doanh nghiệp, cá nhân chuyển địa điểm sang Cơ quan Thuế khác mang theo hoá đơn).
Bước 4: Những thông tin chi tiết sẽ được hiển thị khi doanh nghiệp nhấn vào “Ngày phát hành”: Bao gồm Thông tin đơn vị phát hành và Chi tiết kết quả tra cứu.
Trên đây là những thông tin chi tiết về việc hướng dẫn các cá nhân, doanh nghiệp tiến hành tra cứu thông báo phát hành hóa đơn.

>> https://artbaselmanawynwood.com/ung-dung-doc-to-khai-thue-dang-xml-itaxviewer.html

>> https://artbaselmanawynwood.com/category/blog

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button