Hướng dẫn các bước tạo khối cho khuôn mặt dài

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người mỗi khuôn mặt. Khuôn mặt dài được coi là một khuôn mặt ít khuyết điểm và dễ trang điểm nhất, những nàng sở hữu gương mặt này sẽ là một ưu thế. Tuy nhiên, việc trang điểm cho mặt dài, đặc biệt là nếu biết tạo khối cho gương mặt dài thì sẽ bạn trông càng thêm nổi bật và xinh đẹp hơn đấy. 

Khuôn mặt dài là gì?

Những người có khuôn mặt dài thường có vầng trán cao và rộng còn phần xương gò má thì vừa phải, xương hàm thì tương đối góc cạnh tạo cho gương mặt những đường nét thanh thoát. Đặc điểm nhận diện với chiều dài gấp đôi chiều rộng và các chi tiết ở trán, xương hàm và cằm không có góc cạnh. 

Tạo khối có tác dụng gì trong trang điểm?

Để có một lớp trang điểm đẹp thì ngoài phấn mắt, má hồng hay son môi, tạo khối cho khuôn mặt dài cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực trang điểm. Để đem lại hiệu quả cao nhất thì cần kết hợp 2 gam màu tối và sáng một cách hài hòa, các khuyết điểm trên gương mặt cũng được cải thiện đáng kể, làm nổi bật lên đường nét.
Để làm hài hòa phần cánh mũi quá to bè, xương hàm thô, má bánh đúc, hay thái dương bị nhô thì nên sử dụng những gam màu tối hơn 2 tone so với màu nền. Tạo khối cho gương mặt không khó, tuy nhiên chúng cũng có những nguyên tắc riêng cần được lưu ý.

Đánh highlight bắt sáng 

Với những nàng có khuôn mặt dài, cần đánh highlight dưới vùng mặt theo hình tam giác ngược. Thao tác này sẽ giúp đôi mắt sáng và thu hút hơn. 

Tạo khối cho khuôn mặt dài

Với khuôn mặt dài, để mặt trông nhỏ hơn thì nên tạo khối theo đường viền chân tóc. Ngoài ra, cũng nên đánh khối cho vùng dưới cằm để tạo cảm giác cho phần cằm thon gọn. Nên đánh khối ở vùng ngay dưới xương gò má, từ thái dương đến giữa má để mặt trông hài hòa, cân đối hơn. 
Các bước tạo khối  
Bước 1: Tạo lớp nền
Đây là bước trang điểm đầu tiên, sử dụng cọ để tán đều phấn nền và kem che khuyết điểm. Để lớp nền trông hoàn hảo thì nên đánh thêm một lớp phấn phủ không màu. 
Bước 2: Sử dụng cọ và phấn khối phù hợp 
Tùy theo từng loại da mà bạn cần tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm đánh khối ưng ý, phù hợp. Sản phẩm đánh khối dạng kem là sự lựa chọn tốt nhất bạn nên ưu tiên khi mới bắt đầu học trang điểm. Ngoài ra, hãy lựa chọn loại cọ đánh khối có đầu nhỏ và lông mịn hơn để đường tán có độ chính xác cao. 
Bước 3: Đánh dấu các điểm tạo khối 

Việc xác định và đánh dấu trước vào những vùng cần tạo khối sẽ quyết định đến hiệu quả đánh khối đạt được, nên hãy thật chú ý đến bước này nhé. 
Bước 4: Tạo khối 
Sử dụng cọ hoặc bông mút để tán đều sản phẩm tạo khối theo hướng đi lên để tạo khối cho khuôn mặt, với cách đánh này bạn sẽ khiến cho khuôn mặt trông sắc nét, tự nhiên hơn.
Bước 5: Bắt sáng cho khuôn mặt
Đây sẽ là bước cuối cùng để tạo khối, hãy sử dụng phấn sáng để đánh lên những vùng đã xác định trên gương mặt. Điều này sẽ giúp khuôn mặt trông hài hòa, thu hút hơn rất nhiều đấy. 

Xem thêm:

QUY TRÌNH CÁC BƯỚC SKINCARE CƠ BẢN CHO NEWBIE

Giảm cân bằng vỏ bưởi: Công thức và cách giảm béo hiệu quả

Rate this post
admin:
Related Post