Làm đẹp

HỌC TRANG ĐIỂM CÔ DÂU – NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN BIẾT

Lễ cưới là sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Cô dâu sẽ là tâm điểm sánh đôi bên chú rể. Cô dâu luôn là tâm điểm khi sánh đôi bên chú rể trong ngày cưới. Hình ảnh rạng ngời, xinh đẹp được lưu giữ trong từng thước phim, bức ảnh, từ nụ cười cho đến ánh mắt. Bởi vậy, mà điều các cô dâu quan tâm nhất chính là việc trang điểm ngày cưới nên bất cứ ai cũng muốn gương mặt được trang điểm một cách cẩn thận, tỉ mỉ.

Chính vì thế mà nhiều bạn trẻ đã quan tâm và mong muốn theo đuổi trang điểm chuyên nghiệp. Sức hút của ngành chính là thu nhập cao, lượng công việc ổn định,…Bài viết này sẽ chia sẻ những điều bạn nên biết khi học trang điểm cô dâu.

Những điều cần biết khi học trang điểm cô dâu

Biết sử dụng các loại mỹ phẩm, dụng cụ make up

Mỹ phẩm và dụng cụ make up như: kem nền, phấn hồng, bút kẻ mắt, cọ lông… là các yếu tố không thể thiếu để bạn có thể tạo nên một tác phẩm make up. 
Bất cứ ai cũng cần tiếp cận trước tiên vì đó là bài học cơ bản nhất chứ không phải kỹ thuật hay cách làm…

Nắm được quy trình

Đây có thể coi là công thức để bạn áp dụng nên cần nắm rõ, trong quá trình thực hiện. Mỗi bước trong trang điểm đều có một tác dụng riêng, tác phẩm makeup sẽ không thành công như ý muốn nếu bỏ bớt hoặc đổi các công đoạn ấy.
Tuy nhiên, đặc điểm khuôn mặt của mỗi người khác nhau, cũng không nên quá cứng nhắc, cần linh hoạt, sáng tạo mà vẫn gắn với quy trình cơ bản nhất.

Kỹ năng phân tích ưu, nhược điểm trên khuôn mặt

Làn da, đôi mắt, gò má hay sống mũi từng người đều mang đặc điểm riêng, có người da trắng, có người da ngăm, người thì mắt hai mí, người thì chỉ một mí, sống mũi cao – thấp.
Bạn cần quan sát, phân tích để chọn ra phong cách sẽ make up giúp họ cải thiện nhược điểm đồng thời làm nổi bật vẻ đẹp có sẵn. 

Vận dụng tay nghề chuyên môn xây dựng bố cục trang điểm với những chủ đề khác nhau như : layout chụp hình cưới, lễ cưới, lễ ăn hỏi…

Trang điểm cô dâu ngày ăn hỏi, ngày cưới, ngày chụp hình, tùy sự kiện khác nhau mà bạn cũng cần chọn phong cách sao cho phù hợp với màu sắc trang phục.
Đôi khi bạn cần lưu ý không nên cứ chạy theo những xu hướng mới nhiều người thích mà ít phù hợp với khuôn mặt.

Take care cô dâu theo yêu cầu

Các cô dâu vào dịp quan trọng này thường sẽ thuê người trang điểm. Bạn cần vận dụng kỹ năng của mình để tư vấn phong cách phù hợp, hài hòa với trang phục của cô dâu lựa chọn. 
Rất nhiều cô dâu có kỹ năng make up cá nhân và cũng rất hiểu về kỹ thuật, họ sẽ đưa ra yêu cầu cho bạn về phong cách yêu thích của mình. 

Vận dụng, sáng tạo và nâng cao tay nghề, luôn cập nhật xu hướng mới

Hãy cập nhật xu hướng thường xuyên, sáng tạo liên tục, học hỏi để tay nghề chuyên nghiệp hơn mỗi ngày. Điều này cũng giúp bạn phát triển và tăng cơ hội cũng như thu nhập.
 

 

Xem thêm:

Hướng dẫn các bước tạo khối cho khuôn mặt dài

QUY TRÌNH CÁC BƯỚC SKINCARE CƠ BẢN CHO NEWBIE

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button