Tin tức

Doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn với những thay đổi của Luật thuế

Doanh nghiệp là một trong những đơn vị đóng góp thuế không nhỏ cho ngân sáng Nhà Nước. Tuy nhiên, với những thay đổi của Luật thuế trong thời gian vừa qua đã khiến cho các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn với những thay đổi của Luật thuế

Vấn đề nằm ở các cán bộ thuế

Một trong những vấn đề lớn nằm trong các thủ tục hành chính mà không riêng các vấn đề về thuế là nằm ở các cán bộ thuế.

Ban chỉ đạo cấp trên đã chỉ ra nhiều vấn đề bất cập trong việc chỉ đạo, giải quyết các hoạt động liên quan đến thuế mà phần lớn vấn đề nằm ở các cán bộ thuế chưa làm hết trách nhiệm của mình.

Bênh cạnh đó việc xử phạt chưa mang tính răn đe, làm gương khiến cho nhiều trường hợp cán bộ vi phạm các quy định trong việc xử lý các văn bản thuế.

Chính điều này đã gây ra nhiều trường hợp bức xúc cho người dân khi tham gia giải quyết các công việc liên quan đến thuế tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Các quy định về xử phạt vi phạm thuế

Doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn với những thay đổi của Luật thuế

Các văn bản pháp luật đã quy định nội dung rõ ràng trong việc các cán bộ thuế không thực hiện đúng vai trò, trách nhiệm của mình.

Việc xử phạt không chỉ được quy định trong các văn bản pháp luật mà còn phải được phát hiện, đứng lên giải quyết kịp thời chứ không thể để cho các trường hợp sai phạm vẫn không phải chịu trách nhiệm.

Đối các trường hợp là cá nhân có hành vi vi phạm các quy định về luật thuế đều bị xử phạt nghiêm minh và công bằng trước pháp luật để mang tính răn đe với các trường hợp khác.

Luật vẫn đang được bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với điều kiện và yều cầu thực tế trong hoạt động của các cá nhân, doanh nghiệp trên cả nước.

Tuy nhiên việc ban hành và chuyển đổi vấn chưa đáp ứng các nhu cầu thực tế khi thời gian thi hành còn chậm trễ hơn nữa các quy định còn chưa cụ thể mang tính khả thi chưa cao.

Theo thống kê, có đến 10 nội dung Luật chưa được quy định rõ ràng khiến cho việc áp dụng vào thực tế gặp nhiều vấn đề bất cập khi không xử lý đúng người, đúng tội.

Nộp thuế không đúng thời hạn

Tình trạng đã trở thành một vấn nạn chung khí giải quyết triệt để trong suốt thời gian vừa qua. Bởi cá nhân hay doanh nghiệp cũng có nhiều lý do đưa ra là khách quan hay chủ quan để không nộp hay nộp thuế chậm.

Nhiều doanh nghiệp bên cạnh việc cố tình không đóng góp các khoản thuế theo quy định thì thực sự họ cũng gặp nhiều vấn đề trong việc thu nộp các khoản thuế.

Với những vướng mắc liên quan đến việc giải quyết các thủ tục liên quan đến các loại thuế hay việc xử lý chậm trễ của các cán bộ thuế đã gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

Chính điều này đã tạo cơ hội cho nhiều vấn nạn tham nhũng, lạm dụng chức quyền của một số cán bộ không chỉ riêng cán bộ thuế mà còn nhiều lĩnh vực khác.

Việc gặp phải những tình huống như vậy khiến doanh nghiệp lâm vào tình trạng bị chịu trách nhiệm trước pháp luật vì hành vi không chịu thu nộp thuế hay cố tình đóng thuế không đúng thời hạn.

Bên cạnh tìm ra các phương án giải quyết bằng việc liên hệ với cơ quan chức năng thì các doanh nghiệp hãy tìm đến ngay với văn phòng tư vấn luật như văn phòng luật dương gia để được hỗ trợ các giải pháp nhanh chóng để xử lý những vướng mắc liên quan đến Luật thuế.

Mong rằng, trong thời gian sắp tới, các quy định pháp luật liên quan đến Luật thuế được điều chỉnh hợp ý hơn để tạo điều kiện cho các cá nhân, doanh nghiệp tham gia thu, nộp thuế đúng thời hạn theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn với những thay đổi của Luật thuế

>> Xem thêm

Tìm hiểu kiến trúc nhà truyền thống Nhật Bản

Khám phá mẹo trị mụn bằng bia hiệu quả ngay tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button