Điều kiện sức khỏe xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay có quá khó khăn?

Hiện nay, thị trường lao động Nhật Bản giống như một miếng bánh ngon của người Việt Nam. Một môi trường làm việc hiện đại với mức lương cao và ổn định đã thu hút không ít lao động Việt Nam sang Nhật làm việc. Tuy nhiên, người lao động cũng phải đáp ứng những điều kiện mà Nhật quy định, trong đó có điều kiện sức khỏe xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không?

Để trúng tuyển và xuất khẩu lao động sang Nhật thì có thể nói yếu tố tiên quyết là sức khỏe của người lao động. Như chúng ta đã biết Nhật Bản được ví như một đất nước cuồng công việc mà cường độ công việc của họ rất cao và cũng đòi hỏi mang lại hiệu quả cao. Một tinh thần minh mẫn đặt trên một cơ thể cường tráng sẽ giúp người lao động chịu được áp lực công việc của nước ngoài, không bị kiệt quệ trong quá trình làm việc.

Vì vậy mà để đáp ứng các điều kiện sức khỏe xuất khẩu lao động Nhật Bản, thì mọi người ai cũng đều phải đi khám sức khỏe và có giấy chứng nhận được cấp bởi bác sĩ. Ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội có rất nhiều bệnh viện khám sức khỏe với chi phí khoảng từ 500 đến 700 nghìn.

Những điều kiện sức khỏe để xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Để đủ các điều kiện sức khỏe xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động không được mắc các loại bệnh sau đây:

  •  Bệnh tim mạch bao gồm viêm cơ tim, suy tim, có tiền sử nhồi máu cơ tim, viêm tắc các động mạch hay người có di chứng tai biến mạch máu não.
  •  Các bệnh về đường hô hấp: viêm phổi, hen suyễn, khó thở, lao… và đặc biệt là những bệnh có thể lây qua đường hô hấp.
  •  Đặc biệt, người lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động không được có triệu chứng về các bệnh thần kinh: động kinh, tâm thần phân liệt, đa nhân cách…
  •  Các bệnh về đường tiêu hóa, nội tiết tố, xương khớp, tai mũi họng, về mắt…
  •  Các bệnh về da như dị ứng, viêm loét, nổi mề, HIV/AIDS…
  •  Quan trọng hơn nữa, tuyệt đối không được mắc các bệnh truyền nhiễm vì khi sang nước ngoài, bạn sẽ làm việc trong môi trường tập thể nên rất dễ lây bệnh cho người khác.

Xem thêm: danh sách các bệnh không được đi XKLD Nhật Bản do xkldnamhai biên soạn.

Như vậy, yếu tố về sức khỏe là rất quan trọng. Nhìn chung, một người nếu muốn đi xuất khẩu lao động thì phải hoàn toàn khỏe mạnh để có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về công việc mà người sử dụng lao động đặt ra.

Xem thêm các tin khác: Góc giải đáp: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Dăm gỗ là gì? Nước ngoài thu mua dăm gỗ để làm gì?

5/5 - (1 bình chọn)
admin:
Related Post