Tin tức

Những dấu hiệu rụng trứng bạn cần biết

Nhiều chị em phụ nữ luôn băn khoăn bởi không biết thời điểm rụng trứng vào khi nào. Liệu rằng cơ thể có dấu hiệu và tình trạng gì để nhận thấy hay không? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về những dấu hiệu rụng trứng mà bạn cần biết.

1. Xuất hiện dịch nhầy ở cổ tử cung

Biểu hiện đầu tiên mà chúng ta thấy trong ngày rụng trứng đó là sự xuất hiện của chất nhầy có màu trắng đục ở gần cổ tử cung. Dịch nhầy này thường rất mỏng, có độ co giãn nên dễ dàng di chuyển vào âm đạo và lên vòi trứng để chờ trứng.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng dịch nhầy này còn là yếu tố thuận lợi để nâng cao khả năng sinh sản của các chị em phụ nữ. Đa phần, những cặp vợ chồng quan hệ trong ngày rụng trứng thì khả năng mang thai sẽ cao.

2. Âm đạo ẩm ướt

Đây cũng là một trong những dấu hiệu rụng trứng phổ biến nhất, giúp bạn dễ dàng nhận biết được đó là âm đạo luôn ẩm ướt. Chị em phụ nữ hoàn toàn có thể cảm nhận được các dịch nhờn và cảm giác vùng kín bị ẩm ướt, nhất là vào thời điểm rụng trứng chị em sẽ thấy âm đạo của mình luôn ẩm ướt, thậm chí là cả ngày.

3. Đau nhức ngực

Dấu hiệu này cũng là một trong những yếu tố cho biết rằng bạn đang trong thời kỳ rụng trứng. Sau khi rụng trứng thì hàm lượng progesterone ở cơ thể sẽ tăng lên đáng kể khiến cho vùng ngực của chị em phụ nữ căng tức. Và đây cũng là dấu hiệu hết sức bình thường mà chị em phụ nữ cần phải biết.

4. Nhu cầu yêu tăng cao

Trong thời kỳ rụng trứng sẽ giúp bạn cảm thấy có phần ham muốn trong chuyện chăn gối. Chị em thường có hưng phấn trong chuyện ấy trước hoặc trong ngày rụng trứng, có hiện tượng này là do progesterone tăng cao, nồng độ LH có sự biến đổi mạnh khiến chị em nó nhu cầu ham muốn vào ngày rụng trứng. Chính bởi vậy, nó khiến cho tình cảm vợ chồng thăng hoa hơn và khả năng thụ thai tương đối lớn.

5. Đau bụng dưới

Xuất hiện những dấu hiệu như đầy bụng, đầy hơi, đau bụng dưới… đã giúp bạn biết được đã đến ngày rụng trứng. Bở do các nang trứng và trứng đang di chuyển từ ống dẫn trứng đi đến tử cung. Với tình trạng này chị em nên uống 1 cốc nước ấm sẽ giảm đau bụng tức thì.

6. Chuột rút

Theo như khảo sát thì có tới 90% chị em phụ nữ thường có hiện tượng chuột rút ở các tháng trước chu kỳ kinh nguyệt. Vì thế nếu bạn bị chuột rút thì không phải lo lắng đâu nhé.

Với những dấu hiệu rụng trứng ở trên đã giúp các chị em phụ nữ có thể đoán được thời kỳ mà mình bị rụng trứng để có thể kiểm soát được tình trạng mang thai. Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button