Blog

Cơ quan Tiện ích Bộ lạc Navajo và nhà máy năng lượng mặt trời quy mô tiện ích đầu tiên

Cơ quan Tiện ích Bộ lạc Navajo (NTUA) đang chuẩn bị động thổ nhà máy năng lượng mặt trời quy mô tiện ích đầu tiên của mình, một dự án 27,5 megawatt (MW) trên 300 mẫu Anh trong một cộng đồng Navajo phía nam Monument Valley, Arizona. Vào ngày 16 tháng 12 năm 2015, NTUA đã công bố thỏa thuận phát triển dự án quy mô tiện ích với Dự án Salt River (SRP), một tiện ích phi lợi nhuận dựa vào cộng đồng phục vụ khu vực Phoenix. 

Cơ sở Năng lượng mặt trời Kayenta trị giá khoảng 64 triệu đô la được tài trợ, một phần, bằng các khoản tín dụng thuế và các khoản vay liên bang. Dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2016, nhà máy sẽ cung cấp điện cho khoảng 7.700 hộ gia đình. Chủ tịch Navajo Nation, Russell Begaye cho biết dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn đầu tiên của bộ tộc sẽ mang lại lợi ích cho Navajo Nation và người dân của nó.

Bộ lạc coi dự án là một cơ hội để phát triển kinh tế và tạo việc làm, bao gồm ước tính khoảng 100 công việc xây dựng tại địa phương và các cơ hội thầu phụ. “Là tiện ích chính trên Navajo, điều quan trọng là NTUA phải đi đầu trong việc thiết lập một dự án tái tạo quy mô lớn trên Quốc gia Navajo,” Tổng giám đốc NTUA Walter Hasse cho biết. “Đây là một bước quan trọng tiếp theo trong việc phát triển nền kinh tế xanh cho Quốc gia Navajo.”

NTUA đã cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời cho các gia đình Navajo không có điện từ năm 1998, và việc đưa một dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn đến Quốc gia Navajo đã là mục tiêu lâu dài của cơ quan bộ lạc. NTUA đã nhận được khoản tài trợ 200.000 đô la từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) cho một nghiên cứu khả thi về năng lượng gió vào năm 2005, 

DOE cũng trao 340.000 USD cho Ủy ban Đất đai Navajo Hopi để nghiên cứu tính khả thi của dự án năng lượng mặt trời 4.000 MW tại Trang trại Paragon-Bisti ở New Mexico vào năm 2012. Nghiên cứu xác nhận rằng khoảng 10.000 mẫu Anh trên 5 địa điểm chính phù hợp để tổ chức 2.100 MW điện quang điện mặt trời, được hoàn thành vào tháng 6 năm 2015.  Dự án trang trại năng lượng mặt trời Paragon-Bisti  đang chuyển sang giai đoạn tiền xây dựng, bao gồm họp và tuyển dụng các nhà phát triển năng lượng mặt trời, khảo sát và thực hiện đánh giá môi trường. 

Để biết thêm thông tin về sự hỗ trợ của DOE trong việc phát triển năng lượng mặt trời bộ lạc ở Quốc gia Ấn Độ, hãy đọc về các dự án năng lượng bộ lạc khác do DOE tài trợ.

Chi phí lắp điện mặt trời tại Việt Nam có đắt không?

Intech Energy – Công ty chuyên lắp điện mặt trời với hơn 10 năm kinh nghiệm, chi phí lắp điện mặt trời của Intech Energy được đánh giá là giá rẻ hàng đầu Việt Nam.

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Hệ thống tập trung nhiệt điện mặt trời

Nhà máy Silicon ở Washington tạo ra con đường cho năng lượng mặt trời rẻ hơn

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button