Blog

Cách sử dụng máy đóng đai tự động, bán tự động và cầm tay

Trong sản xuất công nghiệp thì những thiết bị tự động hóa sử dụng và phát triển nhằm nâng cao năng suất lao động, giải phóng sức lao động của con người. Một trong những loại máy rất tiện dụng và phổ biến trong lĩnh vực đóng gói là máy đóng đai. Cùng Mikyo tìm hiểu về loại máy này cũng như cách sử dụng máy đóng đai, bằng cách tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Hiện tại trên thị trường Có ba loại máy đóng đai: tự động, bán tự động và cầm tay. Thông thường dây chuyền đóng gói cần đóng gói khối lượng lớn, nên sử dụng máy đóng đai tự động hoặc bán tự động. 

Máy đóng đai là gì?

Máy đóng đai thường sử dụng để đóng gói hàng hóa, là một giải pháp tuyệt vời để đảm bảo hàng hóa trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

Máy đóng đai tự động là gì?

Máy đóng đai tự động là dòng máy đóng đai cho thùng trong dây chuyền đóng gói sản phẩm theo chiều dọc hoặc ngang của thùng hàng nhanh gọn và chuyên nghiệp. Máy đóng đai thùng carton tự động vận hành đơn giản với các nút điều khiển cơ, thuận tiện cho người sử dụng.

Máy đóng đai bán tự động là gì?

Máy đóng đai bán tự động được ứng dụng rất phổ biến hiện nay, máy vận hành khá  đơn giản và thuận tiện. Được sử dụng để đóng được các loại thùng với nhiều kích thước khác nhau,  tuy năng suất và tốc độ đóng không nhanh bằng máy đóng thùng tự động song năng xuất đóng đai cũng vẫn rất nhanh. Đặc biệt là giá thành thấp so máy đóng đai tự động rất nhiều, nên khá phù hợp với nhu cầu đóng đai ở mức trung bình.

Máy đóng đai bán tự động ít tốn kém, lựa chọn khả thi nếu bạn có hoạt động âm lượng thấp hơn. Máy có thể đóng dây đai lên đến 24 lần mỗi phút có sự tham gia của con người. 

Các thao tác sử dụng máy đóng đai tự động, máy đóng đai bán tự động, cầm tay

Thao tác máy đóng đai 

  • Đặt bưu kiện vào đúng vị trí quy định trên máy, sao cho vị trí của dây đai nằm đúng vị trí để quấn quanh vật phẩm, không cần thực hiện thủ công
  • Nhấn nút bật để gắn đai, niêm phong và cắt

Máy đóng đai sử dụng nhiều nhiều chế độ vận hành như chế độ đóng đai bằng cơ ấn nút nhấn hoặc chế độ đạp bàn đạp bằng chân hay chế độ tự động đóng liên tục khi có sản phẩm đi qua. Máy đóng đai cho dây chuyền đóng gói sản phẩm giúp  việc đóng gói nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí và tính hiện đại hóa sản xuất.

Cần lưu ý khi dùng máy đóng đai tự động thì hàng hóa cần được xếp trên băng chuyền vị trí cố định.

Tiến hành đóng đai bằng các: niềng, nối ghép đai hoặc cắt đoạn.

Ứng dụng máy đóng đai tự động cho việc đóng gói số lượng lớn với mặt hàng có kích thước tương tự nhau. Có thể được sử dụng như một cá thể độc lập hoặc tích hợp trong dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động.

Máy đóng đai bán tự động

Máy đóng đai bán tự động phù hợp cho các tình huống mà hình dạng và kích thước của vật phẩm được đóng đai thay đổi, tiết kiệm thời gian khi không cần điều chỉnh máy. Những loại máy này rất tiết kiệm chi phí cước và bảo trì. Đặc biệt máy sử dụng tốt cho các hoạt động đóng đai vừa và nhỏ.

  • Đặt bưu kiện vào đúng vị trí quy định trên máy, sao cho vị trí của dây đai nằm đúng vị trí để quấn quanh vật phẩm. Cần có sự tham gia con người đưa dây đai qua đầu vật phẩm sang phía bên kia nơi nó được đưa trở lại máy
  • Nhấn nút bật để gắn đai, niêm phong và cắt

Thao tác máy đóng đai cầm tay

  • Đưa cả hai đầu dây đai vào máy cầm tay
  • Bóp chặt vị trí tay cầm, nó sẽ thắt chặt , cắt, căng dây kéo và niêm phong

Lợi ích của máy đóng đai

Sử dụng máy đóng đai mang lại sự tiện dụng so với kiểu đóng vật phẩm truyền thống. Quá trình đóng đai rất nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian nhân công vì chỉ cần một người biết cách sử dụng máy đóng đai thì có thể làm việc với máy với hiệu suất cao hơn. Ngoài ra, việc sử dụng máy đóng đai, sản phẩm sẽ được đóng đai đảm bảo, chắc chắn hơn và có hình thức đồng đều.

Một trong những yếu tố máy đóng đai được sử dụng phổ biến bởi nó có thể đóng đai nhiều loại hàng hóa, thiết kế nhỏ gọn, di chuyển dễ dàng và tiết kiệm năng lượng và giá thành lại không quá đắt đỏ.

Đơn vị cung cấp máy đóng đai uy tín

Máy đóng đai được sử dụng trong tất cả các ngành sản xuất cho nhu cầu đóng gói các thùng hàng thuận tiện, nhanh gọn, tiết kiệm và chi phí sản xuất. Vì vậy mua máy đóng đai là điều cần thiết cho các doanh nghiệp hiện nay. Giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả sản xuất và tăng tính hiện đại hóa cho khâu đóng gói. 

Công Ty Cổ Phần Máy Đóng Gói Mikyo xin cung cấp tới khách hàng các loại máy đóng đai thùng trên toàn quốc với trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Chúng tôi mang nỗ lực mang đến cho khách hàng giải pháp đóng gói chuyên nghiệp và an toàn nhất. 

Xem thêm:

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button