Tin tức

Hướng dẫn các thao tác làm sổ lò xo a4 ngay tại nhà

Sổ lò xo a4 có chức giống hệt như những quyển vở thông thường nhưng về độ điện dụng lại lớn hơn rất nhiều lần.

Bởi có thể mang sổ đi bất cứ đâu và ghi chú lại những ý tưởng vừa chợt lóe lên. Trong bài viết này, giấy Hải Tiến sẽ hướng dẫn bạn các thao tác làm sổ lò xo a4 ngay tại nhà để có thể làm quà cho bạn bè sẽ vô cùng ý nghĩa đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sổ lò xo a4

Để làm nên được một cuốn sổ lò xo a4 đẹp mắt để sử dụng hoặc tặng bạn bè, người thân bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Lò xo: Bạn có thể dễ dàng mua loại lò xo làm sổ tại các cửa hàng văn phòng phẩm hay àn thương mại điện tử. Với tùy theo nhu cầu làm sổ dày hay mỏng mà hãy chọn mua lò xo có đường kính to hay nhỏ. Nhưng thường sử dụng nhất là khoảng 12cm để chứa được khoảng 75 tờ giấy.
  • Ruột giấy: Với loại lò xo đã có ở trên bạn cần chuẩn bị khoảng 75 tờ giấy a4 có dòng kẻ hoặc không tùy thuộc vào sở thích.
  • Bìa sổ: Nếu bạn có bìa bằng da sẽ tăng tính thẩm mỹ lên rất nhiều cho sản phẩm. Nhưng dùng bìa giấy cũng sẽ rất đẹp vì hoàn toàn có thể vẽ hoặc dán những bức ảnh kỷ niệm lên. Chắc chắn rằng người được nhận quà sẽ rất bất ngờ cũng như vui sướng.
  • Keo dán giấy.

Các bước làm sổ lò xo a4

Để tạo ra một sản phẩm sổ lò xo a4 bạn cần phải trải qua các bước sau:

  • Bước 1: Đục lỗ trên giấy và bìa để luồn lò xo vào. Bước này sẽ cần độ chính xác cực kỳ cao, bởi rất dễ bị lệch khiến cho cuốn sổ làm ra không được đẹp mắt. Nếu như không có máy chuyên dụng bạn hoàn toàn có thể sử dụng đinh và búa để tạo lỗ nhưng hãy nhớ đánh dấu các vị trí cần đục để tránh trường hợp không thể ghép được vào lò xo.
  • Bước 2: Nếu như miếng bìa sổ đã chuẩn bị quá mỏng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng keo để dán hai tấm bìa lại với nhau để tăng độ cứng. Để đem lại vẻ ngoài đẹp hơn cho sản phẩm bạn hoàn toàn có thể vẽ tranh lên bìa hoặc dán ảnh của người được tặng lên để trang trí.
  • Bước 3: Chắc hẳn đây là bước đơn giản nhất của cả quá trình làm sổ lò xo a4. Bạn cần khéo léo luồn giấy và bìa vào lò xo, như vậy đã hoàn thành được sổ lò xo handmade rồi.

Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ruột giấy có kích thước nhỏ hơn để làm sổ lò xo a5 không nhất thiết là phải sử dụng giấy a4 đâu nhé! Nên lò xo hay bìa cũng cần phải thay đổi theo để không làm mất thẩm mỹ. Số lượng tờ giấy phải đúng như tiêu chuẩn (75 tờ), nếu giấy bạn sử dụng mỏng hãy tăng số lượng lên một chút tránh trường hợp sổ bị ọp ẹp không chắc tay.

Công ty cổ phần giấy Hải Tiến mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể nắm chắc được những công đoạn trong làm sổ lò xo a4 tại nhà. Nếu như việc này quá khó, hãy mua và sử dụng các loại sổ lò xo của Hải Tiến. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng vì kích thước, mẫu mã, màu sắc của sản phẩm được đội ngũ thiết kế tạo ra cực kỳ đa dạng và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Có thể bạn quan tâm:

– Những điều cần biết về sách Ehon cho bé

– Du học Nhật Bản ngành gì? – Kinh nghiệm chọn ngành du học Nhật

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button