Bật mí cách làm khoai tây không bị đen dù đã gọt vỏ

Khoai tây là một thực phẩm nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhược điểm của loại củ này là sau khi gọt vỏ và để ngoài không khí một lát thì sẽ chuyển màu. Chính điều này đã khiến các chị em e ngại khi chế biến nó. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi bật mí cách làm khoai tây không bị đen trong bài viết sau đây hi vọng giúp bạn đọc rút được kinh nghiệm cho mình.

1. Cách giữ cho khoai tây luôn trắng sau khi gọt vỏ

Dù bạn thái khoai tây bằng tay hay dùng bất kỳ dụng cụ, máy làm khoai tây lốc xoáy nào mà không xử lý đúng cách thì nó cũng sẽ bị thâm đen chỉ sau một thời gian ngắn. Tốt nhất nên áp dụng cách sau đây:

+ Dùng nước pha giấm

Sau khi gọt vỏ khoai tây và cắt thành miếng vừa ăn ngay lập tức bạn hãy thả nó vào trong nước có pha với 2 đến 3 muỗng giấm. Nếu không có giấm bạn có thể dùng chanh để thay thế nhưng nên nhớ phải để hỗn hợp nước chanh hoặc nước giấm ngập khoai.

Trường hợp cần dùng khoai ngay thì bạn chỉ cần ngâm vài phút rồi vớt ra để ráo nước. Còn muốn bảo quản trong tủ lạnh thì hãy dùng miếng bọc thực phẩm bao kín rồi khi nào dùng thì lấy ra sau. Đây là cách bảo quản khoai tây trắng tinh trong thời gian rất lâu đấy nhé.

+ Dùng nước

Đem khoai tây đã gọt vỏ ngâm vào trong nước ngay thì khoai sẽ không bị ngả màu. Đây là cách mà rất nhiều chị em hay áp dụng, tuy nhiên nó chỉ phù hợp khi bạn cần sử dụng khoai tây ngay. Còn nếu như để bảo quản lâu mà ngâm khoai tây với nước thì nó sẽ làm mất hương vị, khiến khoai tây khi ăn có vị nhạt.

Tùy theo mỗi trường hợp khác nhau mà bạn hãy áp dụng cách ngăn ngừa tình trạng khoai bị thâm đen hiệu quả nhất. Lời khuyên của các chuyên gia là nên sử dụng giấm để đảm bảo giữ được hương vị của khoai tốt nhất.

2. Làm trắng khoai tây bị thâm đen

Không chỉ có cách để ngăn ngừa khoai tây bị thâm đen mà thậm chí khi nó đã bị thâm đen bạn vẫn có thể khắc phục được nó hoàn toàn. Theo đó, muốn thực hiện được bạn nên chuẩn bị nước hoặc sữa.

+ Nước

Khi phần khoai tây đã ngả màu thì bạn hãy dùng dao gọt một lớp mỏng bị thâm đen ở bên ngoài rồi ngâm vào trong nước. Cách làm này giúp khoai sẽ trắng như bình thường mà không bị vứt khoai đi hoàn toàn gây lãng phí.

+ Dùng sữa

Để thực hiện cách này bạn hãy cho khoai tây vào trong một chiếc nồi rồi đổ ngập sữa. Đặt lên bếp đun trong thời gian vài phút thì khoai sẽ trắng lại như lúc mới vừa gọt. Ngoài ra, mùi thơm của sữa hòa quyện với khoai làm món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn hơn đấy nhé.

Trên đây là cách làm khoai tây không bị thâm đen, ngả màu. Nhiều người khi gặp tình trạng này thường vứt bỏ hoàn toàn khoai nhưng thực tế có những cách khắc phục rất đơn giản như chúng tôi kể trên. Để tránh lãng phí, tiết kiệm tiền tốt nhất bạn nên áp dụng theo hướng dẫn của chúng tôi nhé.

Rate this post
admin:
Related Post