Blog

Các loại băng tải thông dụng hiện nay

1. Băng tải con lăn trọng lực

Băng tải con lăn trọng lực là một loạt các băng tải con lăn hoặc bánh xe trượt, nhưng không có động cơ. Thay vào đó, họ vận chuyển sản phẩm bằng cách sử dụng trọng lượng của sản phẩm để di chuyển xuống một độ nghiêng. Băng tải cũng có thể nằm ngang, nhưng sản phẩm phải được đẩy bằng tay trong những trường hợp này. Những băng tải này tốt nhất cho các vật nặng hơn có bề mặt phẳng và thường được sử dụng trong các mô-đun chọn hoặc các tương tác cuối dòng.

2. Băng tải dây đai

Nếu bạn từng thấy nhân viên sân bay xếp vali lên máy bay, bạn đã chứng kiến ​​băng chuyền tại nơi làm việc. Băng tải dây đai là những gì nhiều người nghĩ đến khi nói về băng tải, chủ yếu là vì chúng được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động đối mặt với công chúng. Chúng được điều khiển bởi một động cơ vận hành hai ròng rọc được bao bọc bởi một dây đai vòng liên tục và thường được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng lên hoặc xuống. Lực kéo của chúng hoạt động tốt với rãnh trượt, vì vậy chúng có thể di chuyển thùng máy thông qua sự thay đổi độ cao mà không sợ trượt.

3. Băng tải con lăn có động cơ 

Hệ thống băng tải truyền thống được dẫn động bởi động cơ và hộp số điều khiển toàn bộ bề mặt vận chuyển. Tuy nhiên, băng tải con lăn có động cơ được cung cấp năng lượng bởi các động cơ riêng lẻ được bao bọc trong chính các con lăn. Chúng thường bao gồm các con lăn, trong đó một động cơ trên mỗi vùng truyền động các con lăn mang xung quanh. Cấu hình này êm hơn và an toàn hơn so với các hệ thống băng tải truyền thống. Nó cũng có thể chạy theo yêu cầu, giảm tiêu thụ năng lượng và tăng khả năng tiết kiệm điện. Đó là một lựa chọn tuyệt vời để hợp nhất, sắp xếp và chuyển định tuyến vùng trong các mô-đun chọn.

4. Băng tải phân loại

 

Phân loại liên quan đến việc xác định các mặt hàng trên hệ thống băng tải và chuyển chúng đến vị trí thích hợp của chúng. Có nhiều loại băng tải phân loại có thể thực hiện nhiệm vụ này thông qua tương tác với phần mềm để quét các mặt hàng và chuyển hướng chúng đến đúng vị trí của chúng.

5 – Hệ thống băng tải xe đẩy trên cao

Một khu vực của nhà kho thường bị lãng phí là không gian thẳng đứng trên cao. Băng tải xe đẩy trên cao tối ưu hóa không gian bằng cách vận chuyển và lưu trữ các mặt hàng nặng hoặc quần áo treo phía trên các khu vực giao thông đông đúc. Chúng có thể được sử dụng cho nhiều chức năng khác nhau bao gồm các quy trình trong dây chuyền lắp ráp hoặc tích lũy và vận chuyển các nếp gấp rỗng.

 

Lợi ích của hệ thống băng tải

Sử dụng hiệu quả hệ thống băng tải mang lại một số lợi ích cho nhà kho, bao gồm:

  • Giảm thời gian đi bộ: Khoảng 70% thời gian của nhân viên kho được dành cho việc đi bộ. Thời gian này có thể giảm đáng kể nếu sử dụng băng tải.
  • Phân loại tốc độ cao: Băng tải phân loại sản phẩm ở tốc độ rất cao. Điều mà con người sẽ mất vài giờ để hoàn thành, một băng tải có thể hoàn thành trong vài phút.
  • Giảm thời gian chọn: Việc tìm kiếm các mặt hàng cụ thể theo cách thủ công sẽ lãng phí thời gian quý báu. Băng tải tương tác với máy quét để định tuyến và phân loại chúng một cách hiệu quả, giảm thời gian chọn chúng riêng lẻ.

Điều quan trọng cần lưu ý là lợi ích của mỗi băng tải đòi hỏi phải sử dụng đúng loại băng tải. Vì mỗi loại có chức năng riêng trong nhà kho, bạn sẽ cần biết cách sử dụng hợp lý của từng loại.

Xem các hệ thống băng tải khác tại đây: https://intechvietnam.com/he-thong-bang-tai/

Xem thêm:

https://artbaselmanawynwood.com/top-5-loi-ich-quan-trong-cua-viec-lap-dat-bang-tai.html

https://artbaselmanawynwood.com/tim-hieu-ve-gia-cong-co-khi-cnc.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button