Tin tức

Các bước thanh toán tiền khi mua nhà

Mua nhà là một việc lớn bởi nó không chỉ có giá trị về kinh tế lớn đến rất lớn đối với nhiều người mà còn ẩn chứa nhiều nguy cơ rủi ro bị mắc lừa, bị bẫy bởi những ông cò nhà đất, dẫn đến tình trạng bị lỗ vốn, mất tiền hụt,..cho người mua đất. Vậy thì khi thanh toán tiền khi mua nhà , bạn cần chú ý vào những công đoạn nhất định để đảm bảo giao dịch diễn ra nhanh chóng, thành công và đảm bảo quyền và lợi ích của mình.

Cần chú ý gì trước khi thanh toán tiền mua nhà

Việc kí kết hợp đồng hay thanh toán tiền nhà cho người bán không được gấp rút hay vội vàng. Người mua cần suy xét kĩ lưỡng, tìm hiểu kĩ càng và nắm bắt được những thông tin chính xác, cũng như phải như sự quan sát tinh tế để tránh trường hợp lừa đảo bất động sản. Vấn đề đầu tiên người mua cần tìm hiểu trước khi thanh toán tiền nhà là xác nhận xem chủ sở hữu (  người bán ) có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà không, nhà có phải chính chủ hay không. Cần xác định chính xác xem căn nhà có bị đem đi thế chấp hay bị kê biên hay không, có nằm trong diện quy hoạch hay đang bị tranh chấp hay không. Các thông tin này bạn có thể lấy từ phòng tài nguyên môi trường và kiểm tra vấn đề tranh chấp nhà đất tại ủy ban nhân dân nơi có đất https://alonhatro.com/

Các bước thanh toán tiền khi mua nhà

Tiếp theo là bước thương lượng giá thành của căn nhà. Bạn cần có một kĩ năng thương lượng và trả giá tốt để có được mức giá mà mình mong muốn. Để làm được điều đó thì bạn cần tham khảo và dò hỏi nguyên nhân bán căn nhà đó, nắm được khuyết điểm, điểm yếu của chúng để nhằm hạ mức giá bán. Công đoạn này cũng rất quan trọng để bạn không bị mua nhà với giá trên trời mà chất lượng lại không tương xứng.

các bước thanh toán tiền khi mua nhà

Trong quá trình thanh toán tiền mua nhà đất, rất nhiều người đã gặp rủi ro và phải chịu thiệt bởi sự lợi dụng cơ hội và bẫy của người bán. Sau khi đã thảo luận và đi đến thống nhất về mức giá bán, hai bên sẽ tiến hành đặt cọc tiền mua nhà tại Văn phòng công chứng. Bất kì hoạt động mua bán chuyển nhượng đất đai, nhà đất nào cũng cần phải đặt cọc và số tiền đặt cọc thường là 10% so với tổng giá trị tiền nhà. Để đảm bảo an toàn và quyền lợi của mình thì người mua không nên đặt cọc quá 10%, trừ trường hợp đó là mảnh đất tốt và cần đặt cọc nhiều để giữ đất với giá hời.

Các bước thanh toán tiền khi mua nhà

Bước tiếp theo là thanh toán tiền mua nhà khi kí hợp đồng công chứng. Đây là bước mà nhiều khách hàng khi mua nhà đất thường mắc bẫy của người bán. Để đảm bảo quyền lợi của mình thì người mua không nên trả quá 95% tổng giá trị của căn nhà ( đã trừ đi 10% tiền cọc ). Khi thực hiện nghĩa vụ đóng thuế thì bên bán phải trả 2% tổng giá trị nhà đất, còn bên mua sẽ phải trả 0,5% tổng giá trị nhà đất là lệ phí trước bạ. Để đảm bảo bên bán bắt buộc phải chịu nghĩa vụ thuế thì người mua chỉ nên thanh toán 95% tổng giá trị nhà đất mà thôi https://alonhatro.com/

Các bước thanh toán tiền khi mua nhà

Sự tỉnh táo và khôn khéo trong quá trình thanh toán tiền mua nhà sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều để tránh trường hợp bị bên bán mồi chài và phải trả thêm nhiều tiền hơn. Hãy là người mua bán thông minh và tỉnh táo để thanh toán tiền khi mua nhà nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đảm bảo quyền và lợi ích của mình và không là miếng mồi cho người bán hàng nhé.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Lý do đá ốp thang máy được nhiều gia đình lựa chọn.

>>> Cách làm mì ý sốt cà chua truyền thống theo chia sẻ từ đầu bếp Italy

 
Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button