Bí quyết tổ chức tiệc cuối năm sôi động, độc lạ

Tiệc cuối năm là bữa tiệc dành cho các nhân viên của công ty tổ chức vào dịp trong những tháng cuối của năm. Công ty sẽ chích ra một khoản tiền để tổ chức, động viên nhân viên đã cố gắng trong suốt năm qua, bên cạnh đó nêu gương các cá nhân, thành viên xuất sắc, tổng kết lại chặng đường phát triển của công ty. 

Vậy nên, bên cạnh sự sang trọng của tiệc cuối năm thì cần được tổ chức thật mới lạ, sôi động để đem đến không khí hào hứng cho người tham gia. 

Tiệc cuối năm là gì? 

Tiệc cuối năm hay còn có tên gọi là Year end Party, được tổ chức vào thời điểm cận kề tết Nguyên Đán. Đây là buổi lễ thường có của các doanh nghiệp lớn mạnh. Nội dung của sự kiện sẽ gồm 2 phần: 

 • Phần 1: tổng kết thành tích đạt được của công ty, lời cảm ơn từ lãnh đạo, nêu danh những tấm gương xuất sắc đã đóng góp lớn cho đơn vị, đề xuất những hy vọng mục tiêu mới trong tương lai. 
 • Phần 2: thiên về vui chơi giải trí, gắn kết các thành viên trong công ty với nhau, tăng thêm tình đồng nghiệp, cùng nhau nhìn lại chặng đường đã đồng hành trong suốt thời gian trong năm. 

Làm thế nào để tổ chức được buổi tiệc cuối năm hoàn hảo nhất? 

Ý tưởng cho tiệc cuối năm 

Ý tưởng là thứ xuyên suốt sự kiện, quyết định đến sự kiện đó có diễn ra thành công hay không. Nhất là đối với hình thức tiệc cuối năm thì cần có những ý tưởng táo bạo, độc lạ để đem đến sự hứng thú cho người tham gia. 

Trước tiên, cần xác định rõ hình thức tổ chức sự kiện tiệc cuối năm của bạn là gì: 

 • Lễ tri ân những thành viên trong doanh nghiệp 
 • Tất niên cuối năm kết hợp cùng hội nghị tri ân khách hàng 
 • Tiệc tất niên kết hợp với các hoạt động teambuilding, du lịch, giải trí,.. để gắn kết các thành viên, tăng sự hứng khởi cho người tham gia 
 • Gala Dinner,.. 

Thông thường vào dịp cuối năm sẽ có nhiều lễ tổng kết, liên hoan, muốn sự kiện này để lại ấn tượng thì cần thật độc đáo và mới mẻ. 

Gợi ý một số ý tưởng hay – độc – lạ cho tiệc cuối năm 

 • Yêu cầu người tham gia mặc theo dress code: đây là một ý tưởng khá hay. Toàn bộ sự kiện sẽ có chủ đạo 1 – 2 màu. Ở thiếp mời sẽ nêu rõ để người tham dự chú ý ăn mặc sao cho phù hợp. Vừa làm buổi tiệc trở lên đặc trưng hơn lại tăng thêm không khí trong sự kiện mà người tổ chức mong muốn. 
 • Tổ chức sự kiện tiệc cuối năm tại bể bơi hoặc bãi biển: Ở những địa điểm này đều có không khí thoáng mát, mát mẻ. Ý tưởng này phù hợp với đối tượng tham gia sự kiện là những người trẻ trung, năng động. 
 • Tiệc cuối năm kết hợp tiệc rượu hoặc tiệc ăn uống đặc trưng: thật tuyệt vời nếu có thể tham gia sự kiện với những thứ mình thích như rượu hoặc món ăn đặc biệt. Đây là ý tưởng chắc chắn sẽ thu hút đầy đủ sự tham gia của mọi người. 
 • Tiệc cuối năm cùng ca nhạc giải trí sôi động: ca nhạc là thứ làm nên sự nổi bật, không khí hào hứng của bữa tiệc. Bạn có thể kết hợp tiệc cuối năm cùng chương trình ca nhạc EDM, rất phù hợp với xu hướng của giới trẻ hiện nay. 

Địa điểm và thời gian tổ chức tiệc cuối năm

Loại hình sự kiện tiệc cuối năm thường được tổ chức vào những ngày cuối cùng của năm, trước buổi nghỉ lễ của công ty https://azevent.vn/

Thời gian diễn ra sự kiện vào khoảng tầm 1 – 3 tiếng, thường là vào buổi tối là phù hợp hơn cả. 

Về địa điểm tổ chức, tùy vào ngân sách mà công ty chi trả và mục đích của sự kiện để lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cuối năm hợp lý: 

 • Có thể tổ chức ngay tại công ty nếu có không gian rộng giúp tiết kiệm chi phí
 • Tổ chức trong nhà tại các địa điểm như: khách sạn, trung tâm hội nghị, nhà hàng, quán beer – club,… 
 • Tổ chức ngoài trời thì có các địa điểm lý tưởng là: khu sinh thái, bãi biển, khu du lịch,.. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Sử dụng hóa đơn điện tử đối với hộ kinh doanh

>>> Những ưu điểm dịch vụ quay phim Eventus Production mang đến

Rate this post
admin:
Related Post