Nội dung bài cúng thay bàn thờ mới như thế nào? Cần chuẩn bị ra sao?

Đối với mỗi gia đình, bàn thờ là nơi thiêng liêng. Đây không chỉ là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu mà còn là nơi thờ gia tiên cũng như các vị thần linh. Chính vì vậy mà cần hết sức lưu ý khi tiến hành chuyển hoặc thay thế bàn thờ các gia đình. Tại bài viết sau đây Taxi Tải Hải Đăng sẽ cung cấp bài cúng thay bàn thờ mới đến bạn.

1. Lễ lạc cần chuẩn bị thay bàn thờ mới

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn một số lễ lạc cần chuẩn bị trước khi đến với bài cúng thay bàn thờ mới để làm lễ cúng thay bàn thờ mới. Mâm lễ cúng sẽ khác nhau tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện và cái tâm của mỗi người. Tuy nhiên cũng cần đáp ứng đầy đủ một số lễ vật sau đây:

– Một chân giò lợn.

– Một con gà lễ

– Một chai rượu trắng

– Một mâm hoặc một đĩa xôi trắng.

– Một quả trứng gà ta sống.

– Một miếng thịt nạc vai tầm 2 lạng đã được làm chín.

– Tiền vàng, quần áo giấy của Bà Cô tổ và Ông Mãnh.

– Trầu cau tươi

– mâm ngũ quả

– 3 chén nước

– 1 bao thuốc

– 1 đĩa gạo muối

– 1 lạng chè khô.

– Một mâm cơm mặn

2. Chọn ngày tốt để thực hiện thay bàn thờ mới

Gia chủ cũng cần xem và chọn ngày tốt, để tiến hành thay bàn thờ mới hoặc chuyển bàn thờ từ vị trí này sang vị trí khác. Việc chuyển bàn thờ thường thì được các gia đình tiến hành vào mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng.

Bên cạnh đó sẽ có ngày phù hợp khác nhau tùy thuộc vào từng gia đình. Để chọn ngày phù hợp, gia chủ có thể nhờ đến các thầy phong thủy. Nên tránh các ngày được cho là kỵ như ngày mùng 7, mùng 3.

3. Bài cúng thay bàn thờ mới

Gia chủ có thể tiến hành cúng thay bàn thờ mới sau khi thực hiện các bước lễ thờ cúng. Bài cúng thay bàn thờ mới cụ thể như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật! ( 3 lần)

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên. Hôm nay là ngày …. tháng …. năm ….

Tên con là ………… (Tín chủ của ………. địa chỉ ………..)

Con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), mục đích con xin cầu………, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn thác thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), kính xin các cụ về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khỏe, an ninh khang thái, mọi việc được hanh thông.

Con kính lạy các bà cô tổ ông mãnh nội ngoại sống khôn chết thiêng cho con cầu …………………… ( Đọc lời cầu nguyện theo như mong ước). Chờ đến khi trên bàn thờ còn khoảng ¼ tuần hương thì lễ tạ.

Qua nội dung bài viết trên đây, Taxi Tải Hải Đăng đã cung cấp đến quý vị và các bạn các thông tin về bài cúng thay bàn thờ mới. Với các chia sẻ trên, mong rằng các bạn sẽ có thêm kiến thức áp dụng vào cuộc sống.

 

Rate this post
admin:
Related Post