Tổng hợp

6 mẹo tiết kiệm trang trí với phụ kiện gia đình

Chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy nhàm chán với không khí hiện tại của ngôi nhà. Hãy thử nhớ lần cuối cùng để thay đổi trang trí nhà là khi nào là lần cuối cùng để đặt một vật mới trong nhà? Nếu đã hơn 5 năm, dĩ nhiên bạn bắt đầu cảm thấy buồn chán. Đó là thời điểm thích hợp để trang trí lại bằng nhiều phụ kiện gia đình.

Việc trang trí lại một ngôi nhà không phải lúc nào cũng phải được đại tu quy mô lớn và tiêu tốn hàng triệu đồng. Đối với những người bạn muốn tiết kiệm tiền khi trang trí với các phụ kiện gia đình, hãy xem các mẹo từ SofaZ dưới đây. Đảm bảo không làm túi của bạn bị cháy.

1. Sắp xếp các phụ kiện trong nhà không đối xứng

6 mẹo tiết kiệm trang trí với phụ kiện gia đình

Trang trí nhà cửa không có nghĩa là bạn phải mua phụ kiện nhà mới. Bạn có thể có được một bầu không khí nhà mới mà không tốn một xu bằng cách thay đổi cách bố trí các phụ kiện nhà như đồ nội thất và các đồ vật trang trí khác. Điều quan trọng là phải biết các thủ thuật tạo kiểu nhà phù hợp, đặc biệt là đối với một ngôi nhà nhỏ.

Nếu bạn luôn đặt ghế sofa đối xứng, hãy thử thay đổi bố cục để không đối xứng. Không đặt ghế sofa góc của căn phòng, mà đặt nó đối diện với góc phòng.

6 mẹo tiết kiệm trang trí với phụ kiện gia đình

Bàn cà phê luôn được đặt ở giữa phòng gia đình, bạn có thể di chuyển sang bên cạnh phòng. Giường không phải luôn luôn được đặt trên tường, nhưng bạn có thể thử đặt nó ở giữa phòng và không được gắn vào tường.

Tương tự như vậy với trang trí. Không cần phải mua đồ trang trí mới, bạn có thể trao đổi vị trí của một số đồ trang trí cũ để có được một bầu không khí mới.

2. Ưu tiên chất lượng hơn số lượng khi chọn phụ kiện gia đình

Một số đồ nội thất trong nhà của bạn có thể cũ và dễ vỡ vì vậy nó cần được thay thế bằng một cái mới. Để tiết kiệm tiền trong tương lai, bạn nên ưu tiên chất lượng hơn số lượng khi chọn những phụ kiện nhà mới này.

Ví dụ bằng cách mua ghế từ gỗ thay vì nhựa. Mặc dù giá của một chiếc ghế gỗ đắt hơn một chiếc ghế nhựa, nhưng tất nhiên chiếc ghế gỗ này sẽ tồn tại lâu hơn và bạn không cần phải chi thêm bất kỳ khoản tiền nào cho nó trong một thời gian khá dài.

6 mẹo tiết kiệm trang trí với phụ kiện gia đình

Ngoài ra, số lượng phụ kiện nhà cũng có thể ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi nhà. So với việc sử dụng phụ kiện gia đình với số lượng lớn, sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ sử dụng 1 hoặc 2 miếng.

Ví dụ, đặt 2 bức tượng có kích thước trung bình ở góc phòng khách, thay vì đặt 5 bức tượng ở toàn bộ góc. Bạn cũng có thể thay thế bức tượng bằng một trang trí bình hoa . Nếu ngôi nhà của bạn có kích thước nhỏ, số lượng lớn phụ kiện nhà này chắc chắn sẽ làm cho ngôi nhà thậm chí hẹp hơn.

3. Chọn phụ kiện nhà có kích thước theo diện tích phòng

Trước khi chọn các phụ kiện trong nhà như đồ nội thất và vật dụng trang trí, bạn nên chú ý đến diện tích căn phòng cần trang trí trước. Chọn phụ kiện nhà có kích thước phù hợp với diện tích của căn phòng.

Đừng quá lớn hoặc quá nhỏ. Điều này sẽ khiến căn phòng có cảm giác chật chội và bạn gặp khó khăn khi di chuyển. Ngược lại, không sử dụng các phụ kiện nhà nhỏ cho các phòng lớn vì căn phòng sẽ trông rất trống rỗng và không bắt mắt khi nhìn.

Nếu căn phòng của bạn hiện đang trông chật chội, hãy cố gắng loại bỏ một số phụ kiện gia đình không cần thiết hoặc quá lớn. Thay vì chi tiền, bạn thực sự có thể bán các phụ kiện nhà này và kiếm thêm tiền. Căn phòng cũng trông nhẹ nhõm và cảm thấy như một ngôi nhà mới.

4. Kết hợp các phụ kiện nhà dựa trên kết cấu và màu sắc

Để vẻ ngoài của ngôi nhà trông hấp dẫn hơn, bạn có thể kết hợp các phụ kiện nhà dựa trên kết cấu và màu sắc. Hãy thử sử dụng màu sắc đậm và vật liệu khác thường cho đồ nội thất. Ví dụ ghế sofa từ acrylic có màu xanh neon hoặc ghế sofa làm từ da tổng hợp có màu đỏ. Cũng có thể kết hợp ghế sofa da với một chiếc gối nhỏ có lông. Bạn biết đấy, trang trí phòng khách có thể  phản ánh tính cách của bạn mà bạn biết! 

Xem thêm: Một số ghế sofa phòng khách có màu sắc hài hòa

5. Đặt một chậu cây nhỏ

Bên trong ngôi nhà của bạn trông rất đơn giản vì không có phụ kiện nhà ở dưới dạng trang trí nào cả? Thay vì bối rối về việc chọn trang trí nào và chi nhiều tiền để mua nó, bạn có thể đặt một chậu cây nhỏ làm phụ kiện trong nhà.

Giá của chậu cây nhỏ này rõ ràng rẻ hơn giá của một bức tượng hoặc màn hình khác. Thêm vào đó, chậu cây nhỏ này phù hợp để đặt trong tất cả các loại nội thất gia đình. Không cần cây hoa đầy màu sắc, các biến thể trong lá cây cảnh là đủ để tăng cường sự xuất hiện của căn phòng. Tất cả bạn phải làm là tưới nước và bón phân thường xuyên để cây có thể sống lâu.

6 . Sơn lại đồ cũ để trông giống như phụ kiện nhà mới

Bạn muốn có một bầu không khí mới trong nhà, nhưng không có nhiều tiền để mua phụ kiện nhà mới? Chỉ cần sơn một số đồ nội thất cũ của bạn bằng một màu khác.

Một số đồ nội thất mà bạn có thể sơn lại là bàn, ghế và tủ làm bằng gỗ hoặc sắt. Do đó, bạn chỉ cần mua một vài hộp sơn. Khi sơn lại sau, hãy đảm bảo sơn gọn gàng để nó thực sự trông giống như một phụ kiện nhà mới.

Đó là tất cả những lời khuyên từ SofaZ để tiết kiệm trang trí với các phụ kiện nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Xem thêm:

– 11 thủ thuật thường bị lãng quên khi thiết kế phòng khách nhỏ

– 8 mẹo bí mật để trang trí phòng khách tối giản
 

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button