Blog

4 lý do chính khiến tôi không ngần ngại lựa chọn Cao đẳng Điều dưỡng

Trên hành trình đến tương lai sẽ có những động lực giúp bạn thực hiện những dự định đặt ra và đây là 4 lý do khiến tôi không ngần ngại theo đuổi ước mơ Cao đẳng Điều dưỡng

Mỗi con người sinh ra đều có ước mơ, hoài bão, những dự định hay kế hoạch cho tương lai. Có người ước mơ trở thành luật sư, có người ước mơ trở thành nhà kinh doanh, có người ước mơ làm ca sĩ, nhưng có người lại ước mơ trở thành bác sĩ….cũng như bao người khác tôi cũng có những dự định cho bản thân và bản thân tôi chọn Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, vì tôi nghĩ rằng đây là nghề quan trọng nhằm chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Cũng như  người ta đã cho rằng “ Điều dưỡng nghề cao quý trong các nghề cao quý”.

4 lý do chính khiến tôi không ngần ngại lựa chọn Cao đẳng Điều dưỡng

4 lý do chính khiến tôi không ngần ngại lựa chọn Cao đẳng Điều dưỡng

Thật vây, như các bạn đã biết chúng ta đang sống trong một xã hội xô bồ, mọi thứ đều phát triển một cách vượt bậc, vì thế người ta quan tâm đặc biệt đến cách ngành nghề trong xã hội. Riêng đối với ngành Điều Dưỡng nhiều người khẳng định rằng “Điều Dưỡng là nghề cao quý trong các nghề cao quý”. Tại sao vậy?

Vì! Điều dưỡng viên là những người trực tiếp phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người bệnh, xoa dịu nỗi đau về cả thể xác lẫn tinh thần từ khi người bệnh mới nhập viện cho tới khi phục hồi. Hơn nữa, do nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao đòi hỏi nhiều hơn nguồn nhân lực phục vụ, vì thế ngành điều dưỡng trở thành nghề cao quý trong những nghề cao quý.

Điều đó không sai, nhưng theo ý kiến của bạn, bạn sẽ suy nghĩ như thế nào?

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín chất lượng

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín chất lượng

Riêng đối với bản thân tôi, tôi chọn ngành Điều Dưỡng vì các lý do sau: Thứ nhất vì nhu cầu cần thiết của con người ngày hôm nay. Các bạn biết đó, mặc dù chúng ta đang sống giữa cuộc sống phồn hoa của thành thị nhưng vẫn còn đó biết bao người không có miếng cơm manh áo, không có được điều kiện đầy đủ đến các bệnh viện mỗi khi đau ốm, nhiều trẻ em khuyết tật không có người chăm sóc, vì thế thao thức to lớn nhất của tôi chính là được phục vụ những người kém may mắn như vậy, do đó tôi đã chọn ngành điều dưỡng để phần nào đó giúp ích được cho họ, vì họ cũng cần được yêu thương, cần được chăm sóc.

Thứ hai, tôi chọn ngành y vì tôi có thể chia sẻ và thấu hiểu họ. Thật vậy, cuộc sống của con người ai cũng có những nỗi buồn, những tâm sự hay nhũng băn khoăn lo lắng, vì thế những thời điểm rảnh rỗi chúng tôi có cơ tâm sự với họ, chia sẻ với họ những niềm vui, nỗi buồn mà họ đang trải qua, dù một ánh mắt, một nụ cười, một lời động viên là những liều thuốc tinh thần mà những người điều dưỡng chúng tôi có thể  giúp họ cảm thấy ấm lòng hơn.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2019

Điện thoại tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2019

Thứ ba, tôi chọn điều dưỡng vì tôi nghĩ rằng tôi có thể giúp cho những người thân trong gia đình tôi hay những người trong thôn, làng tôi đang sống.

Thứ tư, tôi chọn Cao đẳng Điều Dưỡng vì ngành này giúp tôi bình tĩnh, cẩn thận hơn khi xử lý mọi tình huống. vì một mũi tiêm, truyền khi được đưa vào người bệnh phải đảm bảo sự an toàn cẩn thận và chính xác. Do đó, với tôi ngành Điều dưỡng là ngành vô cùng quan trọng và cao quý.

Riêng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sau gần một năm theo học tại đây bản thân tôi thấy rằng: tuy trường mới thành lập, tên tuổi trường cũng không phải nổi trội và ít người biết đến, nhưng tôi thấy rằng cơ sở hạ tầng ở đây tương đối đầy đủ, phòng ốc sạch sẽ, thầy cô cũng thân thiện.

Tư vấn tuyển sinh Điều dưỡng tại Sài Gòn

Tư vấn tuyển sinh Điều dưỡng tại Sài Gòn

Các thầy cô cũng biết cách rèn nắn, nên những sinh viên Điều dưỡng, Dược học, y học cổ truyền… luôn không ngừng học tập tích lũy kiến thức để làm hành trang vững chắc khi ta bước chân vào đời. Bên cạnh đó, Tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn bởi mức học phí ở đây phù hợp hoàn cảnh của các gia đình có mức thu nhập bình thường.

Tóm lại, Tôi cảm nhận rằng, nghề Điều Dưỡng hướng trái tim tôi đến với người khác, lo cho sức khỏe người khác như chính mình. Đồng thời giúp tôi đồng cảm với những lắng lo, khó khăn của người bệnh dù vất vả khó đến mấy, điều dưỡng viên vẫn luôn mỉm cười, nhẹ nhàng, ân cần với bệnh nhân, để mỗi người trong ngành Y xứng danh với danh hiệu “lương y như từ mẫu” hay như ý kiến mà người ta đã nói: Điều dưỡng là nghề cao quý trong các nghề cao quý.

Xem thêm:

>>> Tìm hiểu về bệnh viêm phổi ở trẻ em

>>> Viêm khớp dạng thấp

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button