4 dấu hiệu ung thư cổ tử cung phụ nữ cần biết

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung được phát hiện sớm có thể giúp bạn hạn chế khả năng để lại những hậu quả nghiêm trọng do căn bệnh nguy hiểm thường xuất hiện ở nữ giới gây ra.

Hiện nay, số lượng người mắc phải bệnh ung thư cổ tử cung ngày càng nhiều. Đa số mọi người đến gặp bác sĩ đều trong giai đoạn sau khi mắc bệnh một thời gian dài. Nguyên nhân chủ yếu là do phần lớn phụ nữ đều không nhận biết các dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung này. Hãy cùng tìm hiểu 4 dấu hiệu mà bạn nên biết để sớm điều trị.

1. Mệt mỏi thời gian dài

Nhiều phụ nữ khi gặp phải tình trạng này thường không có quá nhiều quan tâm. Hầu hết mọi người đều cho rằng đây là hiện tượng bình thường, do áp lực công việc và gia đình khiến tình trạng sức khỏe đi xuống, gây ra hiện tượng mệt mỏi thường xuyên.

Tuy nhiên, đó cũng có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư cổ tử cung đang nhắc nhở các bạn. Hiện tượng này xuất hiện là do cơ thể của bạn thiếu một lượng máu và oxy, gây khiến bạn luôn có cảm giác mệt mỏi, suy nhược, muốn ngủ, kém linh hoạt.

2. Ra máu bất thường ở âm đạo – dấu hiệu ung thư cổ tử cung cần lưu ý

Đây là một biểu hiện dễ nhận biết nhất của căn bệnh này mà phụ nữ cần nên lưu ý và không được chủ quan. Nếu thấy xuất hiện dấu hiệu này thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức, tránh tình trạng xấu hơn.

Nếu âm đạo chảy máu vào những ngày khác ngày kinh nguyệt hoặc sau khi quan hệ thì được xem là bất thường. Bạn tuyệt đối không nên bỏ qua hiện tượng này. Một số trường hợp chảy máu vào ngày kinh nguyệt với lượng máu bất thường cũng có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn đang có những thay đổi.

3. Đau vùng chậu, đau lưng, chân

Đừng xem thường việc này nếu bạn không muốn tình trạng của mình ngày càng chuyển biến xấu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. Đây là một trong các dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung không thể bỏ qua, đặc biệt vào những ngày không có kinh nguyệt.

Bạn cần phải lưu ý hơn nếu những cơn đau không dứt từ lưng, lan xuống vùng xương chậu và cuối cùng đến chân, gây ra sưng phù chân. Hiện tượng này cho thấy cơ thể bạn đang xuất hiện một số vấn đề. Hãy đến bác sĩ ngay khi có thể để kiểm tra.

4. Dịch âm đạo bất thường

Hiện tượng bất thường này biểu hiện qua màu sắc, mùi…của âm đạo. Thông thường, dịch âm đạo sẽ có màu hơi trắng hoặc trong suốt, không có mùi. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện dịch âm đạo có sự khác biệt với điều trên kèm theo lượng dịch âm đạo đột biến tăng lên thì chứng tỏ bạn đang có nguy cơ mắc bệnh. Đây là một dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung mà bạn dễ nhận thấy.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng. Nguyên nhân là vì một số loại bệnh đường sinh dục khác cũng có biểu hiện như vậy. Hãy đến bác sĩ để kiểm tra nếu bạn có những nghi ngờ về sức khỏe của mình.

Qua những thông tin trên đây, bạn có thể nhận biết được 4 dấu hiệu ung thư cổ tử cung thường gặp. Nếu phát hiện cơ thể của bạn có những dấu hiệu trên thì hãy đến các trung tâm chẩn đoán để kiểm tra càng sớm càng tốt.

Những thông tin về dấu hiệu ung thư cổ tử cung chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo, hãy đến bác sĩ để được thăm khám tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
admin:
Related Post